Lò vi sóng của fagor

Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng hiệu quả nhất

Ngày nay, dù đã trở thành đồ gia dụng thiết yếu trong mỗi căn bếp của gia đình hiện đại nhưng về cách sử dụng lò vi sóng sao cho đúng cách lại không được nhiều người lưu tâm và tìm hiểu. Tham khảo bài viết dưới đây để "học hỏi" cho mình những điều nên và không nên khi sử dụng lò vi sóng, giúp kéo dài độ bền của lò, sử dụng hết công suất và đầy đủ tính năng hỗ trợ những bữa cơm gia đình nhanh chóng và hoàn hảo nhất. 
1. Nên dùng 
- Nên sử dụng các loại thủy tinh cách nhiệt để chứa khi chế biến thức ăn trong thiết bị lò vi sóng cao cấp, hoặc ít nhất là các vật dụng làm bằng gốm sứ chịu nhiệt, tuyệt đối không dùng nhựa mềm, kim loại sẽ khiến thức ăn bị thẩm thấu những hóa chất độc hại, dụng cụ bị biến dạng hay có thể là cản trở các bước sóng trong lò khiến thức ăn lâu chín, tốn thời gian và hao tổn điện năng. 
- Nên chia và xếp thực phẩm thành các vòng tròn ra đĩa sao cho đảm bảo những thực phẩm có kích cỡ lớn bên ngoài và những thực phẩm có độ mỏng hơn nằm về trung tâm của thiết bị. Điều này sẽ giúp cho thức ăn chín nhanh chóng, không có hiện tượng nơi sống nơi chín trong các phần của tổng thế món ăn. 
lò vi sóng fagor
Nên xếp thức ăn ra đĩa trước khi cho vào lò 
- Đối với nhiều món ăn, cần dùng thời gian chính xác để chế biến sao cho giữ được độ mềm ẩm cũng như tươi ngon của thực phẩm, hạn chế mất nước khiến món ăn quá khô hay làm mất đi những dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết. Bởi vậy, bạn nên đặt lò ở chế độ 3 phút/lần để thường xuyên kiểm tra độ chín, đảm bảo món ăn vẫn chín đều mà không mất đi dinh dưỡng cần thiết, thơm ngon và hoàn hảo nhất có thể. 
- Nếu cần thiết phải sử dụng nắp đậy, hãy đảm bảo chiếc nắp này có khe thoát khí làm giảm áp suất khi chế biến thức ăn trong lò, tránh hiện tượng cháy nổ, gây ra hỏa hoạn. 
2. Không nên 
- Không kéo dài thời gian gia nhiệt quá 2 tiếng, tránh hiện tượng ngộ độc thực phẩm hay nhiễm độc cho cơ thể.
- Không đưa đồ nhựa, hộp giấy hay hộp xốp khi sử dụng lò vi sóng tránh các hoạt chất trong thành phần của nhựa thôi ra thức ăn hay với hộp giấy (hộp xốp) khi tiếp xúc với nhiệt lượng sẽ gây ra cháy nổ, hỏng hóc các thiết bị. 
lò vi sóng Fagor
Chú ý về các loại thực phẩm trước khi cho vào lò 

- Không chế biến lại các thực phẩm gần chín đặc biệt là thịt (thịt lợn, thịt bò,...) vì khi gần chín các thực phẩm này vẫn còn nhiều vi khuẩn, gia nhiệt thêm chỉ làm chín bề ngoài hoàn toàn không loại bỏ được số vi khuẩn này, không đảm bảo được an toàn vệ sinh cần thiết cho bữa ăn của bạn. 
- Hạn chế quay rán thực phẩm có nhiều dầu mỡ, tránh làm bắn gây bỏng rát đến người sử dụng cũng như ảnh hưởng nhiệt đến các thiết bị gia dụng xung quanh. 
- Không lắp đặt, kê các thiết bị lò vi sóng ở trong phòng ngủ, phòng khách hay các quá gần các thiêt bị gia dụng khác, tránh cho nhiệt năng tỏa ra từ lò vi sóng làm ảnh hưởng đến hoạt động của những thiết bị này.