Lò vi sóng của fagor

Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

Cảnh báo 4 sai lầm nguy hiểm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Trữ thịt trong tủ lạnh là thói quen của nhiều bà nội trợ, cũng không thể phủ nhận lợi ích của việc bảo quản thịt trong tủ lạnh, tuy nhiên nếu bảo quản không đúng cách có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe. Bạn có mắc phải những sai lầm khi bảo thịt trong tủ lạnh? Hãy xem bài viết dưới đây để biết nhé!
1.   Không rửa thịt tươi trước khi đông đá
Rất nhiều người có thói quen khi mua thịt về không rửa sạch mà cho tất cả thịt vào trong túi rồi cho luôn vào ngăn đá. Chính cách làm này làm cho thịt bị mất mùi vị và chất dinh dưỡng.
Khi không rửa sạch thịt, các chất bẩn và vi khuẩn bám vào thịt sẽ không tốt.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn phải rửa sạch thịt sau đó thấm khô rồi đựng trong hộp hoặc túi đựng thực phẩm rồi mới đông đá.


2. Không vệ sinh tay sạch sẽ trước khi rửa thực phẩm
Tay chúng ta cũng chứa rất nhiều vi khuẩn do vậy nếu bạn chưa rửa tay sạch sẽ mà rửa thực phẩm thì vi khuẩn sẽ truyền từ tay sang các nguyên liệu khác, gây hiện tượng lây nhiễm chéo và có thể gây ngộ độc thực phẩm
Bạn nên tạo thói quen rửa tay bằng nước ấm và xà phòng trước khi chuẩn bị, chế biến thực phẩm.
3. Bảo quản thịt tươi trong tủ lạnh quá lâu
Khi bảo quản thịt trong ngăn đá thì thịt sẽ giữ được thời gian lâu hơn khi trữ trong ngăn lạnh. Nhưng bạn nên nhớ không nên bảo quản quá 1 tuần bởi bảo quản lâu cũng sẽ phát sinh các vi khuẩn gây hại, các phân tử protein sẽ bị biến tính, tự hoại tử làm mất mùi vị, chất dinh dưỡng của thịt và không còn tốt cho sức khỏe. Nhất là trẻ nhỏ dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe hơn người lớn bởi đường tiêu hóa của trẻ rất yếu.
Nếu bạn bảo quản thịt tươi trong ngăn lạnh chỉ nên để 2 ngày, còn với thịt đã qua sơ chế thì có thể để được 3-5 ngày.


4. Làm đông đá lại thịt sau khi dùng không hết

Nhiều người có suy nghĩ rằng sau khi rã đông thịt mà ăn không hết có thể cho vào tủ tái đông mà không biết rằng thói quen sai lầm này làm cho vi khuẩn trong thịt tăng lên nhiều lần.