Lò vi sóng của fagor

Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Những mẹo cơ bản chế biến thức ăn trong lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng sao cho hợp lý? Dùng lò vi sóng như nào thì mới là tối ưu? 
Tham khảo những mẹo cơ bản trong bài viết dưới đây để chế biến thức ăn trong lò vi sóng an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất. 
lò vi sóng Fagor
Tham khảo những mẹo nhỏ giúp chế biến thức ăn trong lò vi sóng đúng cách

1. Chia thức ăn đủ mỏng 
Dù sử dụng những bước sóng khá mạnh để chế biến thức ăn nhưng hầu như những bước sóng này có thể xuyên qua thức ăn khoảng tầm 2,5 cm trở lại. Bởi vậy, nếu muốn chế biến thức ăn nhanh chóng và dễ dàng, bạn nên thái nhỏ thực phẩm sao cho có độ dày vừa phải hỗ trợ quá trình chế biến đơn giản và nhanh gọn hơn. 
2. Để khoảng trống giữa đĩa
Những bước sóng trong thiết bị lò vi sóng hầu hết chỉ tập trung phía ngoài và xung quanh đĩa xoay, khoảng nhiệt ở giữa lò là vô cùng hạn chế và hầu như không xuất hiện. Vì thế khi sắp xếp thức ăn, bạn nên xếp đặt các vị trí xung quanh, tránh phần chính giữa lò. Điều này vừa đảm bảo thức ăn của bạn chín đồng đều và nhanh chóng, vừa tạo khoảng không gian trong đĩa, giúp nhiệt lượng phân bổ đồng đều hơn. 
3. Nên hấp rau, các vitamin C trong lò 
Chất xơ, vitamin C và một vài thành phần vitamin khác được cho là khá nhạy cảm với nhiệt độ. Chỉ cần một lượng nhiệt lớn là có thể phá vỡ các cấu trúc phân tử của những món ăn này, làm bay hơi và biến đổi toàn bộ hay đa phần lượng hoạt chất này, khiến món ăn của bạn mất đi dinh dưỡng và những hoạt chất cần thiết cho cơ thể. Để hạn chế vấn đề này, với các loại rau củ giàu chất xơ và vitamin, bạn nên sử dụng các sản phẩm lò vi sóng cao cấp hấp hoặc cách thủy thực phẩm, giúp món ăn ngon miệng mà vẫn giữ được đầy đủ dưỡng chất cần thiết. 
4. Kiểm tra vật dụng trước khi cho vào lò 
Với lò vi sóng, bạn nên chắc chắn rằng những vật dụng đựng thức ăn là hoàn toàn an toàn như thủy tinh chịu nhiệt, gốm, hay đồ sành sứ. Hoàn toàn không nên sử dụng với các dụng cụ bằng kim loại, nhựa hay hộp giấy túi xốp, tránh làm tan chảy nguyên liệu khi tiếp xúc với nhiệt, hay làm thôi các chất độc hại không đáng có bị nhiễm vào đồ ăn gây nguy hiểm đến cả gia đình. Luôn chắc chắn rằng đồ dùng của bạn an toàn và không có khả năng ngộ độc cho bạn và gia đình. 
5. Khử mùi hôi khó chịu 
Chế biến nhiều loại thức ăn trong lò và để lưu lại lâu ngày có thể khiến thiết bị lò vi sóng của bạn có mùi hôi khó chịu, có những cặn bẩn hay bám đầy dầu mỡ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng chanh, giấm hay chỉ là vài thìa baking soda hòa chung với nước rồi cho toàn bộ dung dịch này vào khởi động cùng lò. Quay trong khoảng 2 3 phút đến khi xuất hiện hơi nước, bạn có thể dùng khăn ẩm lau chùi lại là chiếc lò của bạn lại hoàn toàn sạch bong như mới. 

Những thắc mắc thường gặp khi dùng lò vi sóng

Dù đã trở thành một thiết bị gia dụng quen thuộc trong căn bếp hiện đại, vẫn có không ít người có những thắc mắc băn khoăn về cách sử dụng lò vi sóng sao cho đúng cách nhất. Bài viết dưới đây là quá trình tổng hợp các thắc mắc thường gặp nhất dành cho người tiêu dùng và một vài câu trả lời hi vọng sẽ giải đáp được những băn khoăn của bạn. 
lò vi sóng công nghệ cao
Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng lò vi sóng

Khởi động lò khi không có thực phẩm có sao không? 
Câu trả lời là hoàn toàn có. Khi khởi động lò rỗng rất có thể gây ra tình trạng hỏng hóc, cháy nổ không như mong muốn. Bạn tuyệt đối không được bật lò nếu không chắc chắn bên trong có thực phẩm, tránh những trường hợp đáng tiếc cho bạn và gia đình. 
Đèn trong lò không sáng - nguyên nhân do đâu? 
Bạn nên kiểm tra lại bóng đèn trong lò xem có thể đã bị chập cháy hoặc bị nổ. Nếu không, chỉ đơn giản là bạn chưa đóng kín cửa lò, hãy kiểm tra và xem xét lại nhé. 
Những bước sóng của lò có xuyên qua cửa kính không? 
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, những nhà sản xuất đã chắc chắn rằng những bước sóng ngắn trong lò hoàn toàn không thể xuyên qua cửa kính, những khe hở ở cửa chỉ đủ để ánh sáng lọt ra ngoài, rất an toàn với người sử dụng. 
Một vài trường hợp lò vi sóng bị ngưng hoạt động, tại sao vậy? 
Với các trường hợp lò vi sóng đang hoạt động ở chế độ thông thường bỗng dưng bị ngưng hoặc bị ngắt, nguyên nhân có thể là do hỏng hóc các bộ phận cảm biến nhiệt hay cảm biến độ ẩm trong lò bị lỗi ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của lò. 
Sử dụng lò vi sóng có lợi ích gì?
lò vi sóng Fagor
Dùng lò vi sóng có lợi ích gì?

Là một trong những cải tiến công nghệ của xã hội hiện đại, thiết bị lò vi sóng là một trong những sản phẩm cao cấp dành cho các bà nội trợ, hỗ trợ việc chế biến nấu nướng nhanh chóng, giảm thiểu thời gian, rút ngắn thời lượng chế biến nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn sẽ có những bữa ăn tuyệt vời cùng gia đình với đầy đủ dinh dưỡng, dưỡng chất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hàm lượng calo đưa vào cơ thể mỗi thành viên trong gia đình. 
Dùng lò vi sóng công nghệ cao cần chú ý những gì? 
Bạn nên để tuyệt đối chú ý đến các vật dụng đựng thức ăn đưa vào trong lò. Nên sử dụng bằng thủy tinh chịu nhiệt, gốm hay đồ sành sứ, tuyệt đối không dùng đồ nhựa, túi giấy báo, túi nhựa đưa vào trong lò, hạn chế trường hợp chập cháy gây nổ thiết bị.