Lò vi sóng của fagor

Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Những mẹo cơ bản chế biến thức ăn trong lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng sao cho hợp lý? Dùng lò vi sóng như nào thì mới là tối ưu? 
Tham khảo những mẹo cơ bản trong bài viết dưới đây để chế biến thức ăn trong lò vi sóng an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất. 
lò vi sóng Fagor
Tham khảo những mẹo nhỏ giúp chế biến thức ăn trong lò vi sóng đúng cách

1. Chia thức ăn đủ mỏng 
Dù sử dụng những bước sóng khá mạnh để chế biến thức ăn nhưng hầu như những bước sóng này có thể xuyên qua thức ăn khoảng tầm 2,5 cm trở lại. Bởi vậy, nếu muốn chế biến thức ăn nhanh chóng và dễ dàng, bạn nên thái nhỏ thực phẩm sao cho có độ dày vừa phải hỗ trợ quá trình chế biến đơn giản và nhanh gọn hơn. 
2. Để khoảng trống giữa đĩa
Những bước sóng trong thiết bị lò vi sóng hầu hết chỉ tập trung phía ngoài và xung quanh đĩa xoay, khoảng nhiệt ở giữa lò là vô cùng hạn chế và hầu như không xuất hiện. Vì thế khi sắp xếp thức ăn, bạn nên xếp đặt các vị trí xung quanh, tránh phần chính giữa lò. Điều này vừa đảm bảo thức ăn của bạn chín đồng đều và nhanh chóng, vừa tạo khoảng không gian trong đĩa, giúp nhiệt lượng phân bổ đồng đều hơn. 
3. Nên hấp rau, các vitamin C trong lò 
Chất xơ, vitamin C và một vài thành phần vitamin khác được cho là khá nhạy cảm với nhiệt độ. Chỉ cần một lượng nhiệt lớn là có thể phá vỡ các cấu trúc phân tử của những món ăn này, làm bay hơi và biến đổi toàn bộ hay đa phần lượng hoạt chất này, khiến món ăn của bạn mất đi dinh dưỡng và những hoạt chất cần thiết cho cơ thể. Để hạn chế vấn đề này, với các loại rau củ giàu chất xơ và vitamin, bạn nên sử dụng các sản phẩm lò vi sóng cao cấp hấp hoặc cách thủy thực phẩm, giúp món ăn ngon miệng mà vẫn giữ được đầy đủ dưỡng chất cần thiết. 
4. Kiểm tra vật dụng trước khi cho vào lò 
Với lò vi sóng, bạn nên chắc chắn rằng những vật dụng đựng thức ăn là hoàn toàn an toàn như thủy tinh chịu nhiệt, gốm, hay đồ sành sứ. Hoàn toàn không nên sử dụng với các dụng cụ bằng kim loại, nhựa hay hộp giấy túi xốp, tránh làm tan chảy nguyên liệu khi tiếp xúc với nhiệt, hay làm thôi các chất độc hại không đáng có bị nhiễm vào đồ ăn gây nguy hiểm đến cả gia đình. Luôn chắc chắn rằng đồ dùng của bạn an toàn và không có khả năng ngộ độc cho bạn và gia đình. 
5. Khử mùi hôi khó chịu 
Chế biến nhiều loại thức ăn trong lò và để lưu lại lâu ngày có thể khiến thiết bị lò vi sóng của bạn có mùi hôi khó chịu, có những cặn bẩn hay bám đầy dầu mỡ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng chanh, giấm hay chỉ là vài thìa baking soda hòa chung với nước rồi cho toàn bộ dung dịch này vào khởi động cùng lò. Quay trong khoảng 2 3 phút đến khi xuất hiện hơi nước, bạn có thể dùng khăn ẩm lau chùi lại là chiếc lò của bạn lại hoàn toàn sạch bong như mới. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét