Lò vi sóng của fagor

Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Những mẹo vặt hay dùng khi sử dụng lò vi sóng

Ngày nay, chế biến thức ăn bằng lò vi sóng càng ngày càng trở nên phổ biến với các bà nội trợ để các bữa ăn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cần thiết cho mỗi thành viên gia đình. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để nắm bắt một vài mẹo vặt hay dùng hỗ trợ sử dụng tối đa công suất của lò vi sóng giúp việc nấu nướng đơn giản và hiệu quả nhất
Tham khảo những mẹo vặt chế biến thức ăn bằng lò vi sóng dễ dàng

Sử dụng thiết bị lò vi sóng để chế biến thức ăn là một trong những phương pháp tối ưu giúp lưu giữ chất dinh dưỡng cũng như các thành tố cần thiết của thực phẩm, cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất đầy đủ nhất so với chế biến món ăn theo phương pháp truyền thống. Song để đảm bảo thực phẩm tươi ngon, chín đều và hoàn hảo, khi chế biến bằng lò vi sóng bạn nên lưu ý một vài đặc điểm sau:

- Chọn một vật dụng lớn hơn thực phẩm một chút để sắp xếp đồ ăn trước khi cho vào những thiết bị lò vi sóng cao cấp . Điều này sẽ giúp cho những bước sóng thẩm thấu vào thực phẩm, tỏa nhiệt đều khiến món ăn đủ nhiệt năng thơm ngon và hấp dẫn. Nên sử dụng trong lò vi sóng các vật dụng có hình khối bầu dục hơn là các vật dụng có góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật. Các góc cạnh có thể hấp thụ nhiều nhiệt năng của lò hơn so với các vật dụng thông thường khiến thực phẩm hư hại, nhanh cháy khét. 

- Luôn quan sát đến thời gian chế biến thực phẩm, không để thực phẩm gia nhiệt quá thời gian cho phép hay để quá lâu trong lò. Với một số loại thực phẩm, thời gian vừa đủ và chính xác mới khiến món ăn tươi ngon, không quá khô hay làm mất đi những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể cài đặt các mức độ của lò vi sóng ở chế độ 3 đến 4 phút một lần để có thể đảm bảo điều này cũng như hạn chế tối đa những sự cố như chập cháy hay hỏa hoạn trong gia đình. 

- Đối với các món ăn có da hoặc bì cần được nướng chín, bạn nên dùng tăm cứng châm nhiều lỗ trên da, tránh tình trạng lớp vỏ ngoài bị phồng nổ, khiến dầu mỡ bắn văng bám dính lên thành thiết bị, ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của lò vi sóng hay xuất hiện những cặn bẩn khó tẩy, cũng có thể là ảnh hưởng đến cả những sản phẩm, thiết bị đồ dùng gia dụng xung quanh. 

- Sau khi sử dụng lò vi sóng công nghệ cao để rã đông những thực phẩm đông đá, bạn nên chế biến luôn những thực phẩm này theo cách truyền thống hoặc dùng nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn vệ sinh. Những thực phẩm sau khi rã đông để quá lâu dưới điều kiện nhiệt độ bình thường sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, mất độ tươi ngon của đồ ăn hay có thể gây ra nấm mốc, ôi thiu. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét