Lò vi sóng của fagor

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị hữu ích cho việc bảo quản thực phẩm được tươi ngon hơn, giữ được lượng vitamin cần thiết và lâu hơn. Tuy nhiên, đối với một số thực phẩm sẽ bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc thậm chí là chuyển sang độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi bảo quản trong tủ lạnh.
Hãy tham khảo danh sách các loại thực phẩm đó dưới đây để bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình nhé!
-                     Sôcôla: bề mặt cả sôcôla dễ kết thành sương trắng nếu bảo quản trong tủ lạnh. Không chỉ làm mất vị ngon đặc trưng ban đầu mà còn là  điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Tốt nhất nên cho sôcôla vào túi hút chân không rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh, sau khi lấy sôcôla phải đợi sôcôla đạt đến nhiệt độ thường thì mới bóc ra và sử dụng.

-                     Cá:  Nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh là -15 độ C, trong khi nhiệt độ bảo quản cá tốt nhất là khoảng -30 độ C, vì thế nếu để quá lâu thịt cá sẽ bị bở, có mùi hôi, chất dinh dưỡng biến mất và làm mất mùi vị thực phẩm.

-                     Giò hun khói, dăm bông: khi bảo quản trong tủ lạnh lượng mỡ trong chân giò sẽ đông cứng lại làm thịt bị rời ra hay đông cứng, dăm bông sẽ nhanh hỏng do vừa chứa nước và chất béo.

-                     Dưa hấu: chất chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật sẽ bị mất đi nếu bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh.

-                     Các loại quả có chứa hàm lượng nước nhiều như cà chua, ớt đỏ, vải, chuối…không nên lưu trữ lâu trong tủ lạnh. Tình trạng bị chấm đen, mềm nát sẽ xuất hiện ở những loại này, dẫn đến thay đổi mùi vị do hàm lượng nước trong thực phẩm quá nhiều. Riêng với cà chua vì có chứa ethylene ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm khác như dưa chuột bị vàng, cà rốt bị đắng,…



-                     Mật ong:  Mật ong để được rất lâu khi bảo quản ở điều kiện bình thường. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột, và rất khó để múc ra sử dụng.