Tủ lạnh là một thiết bị hữu ích cho việc bảo quản thực
phẩm được tươi ngon hơn, giữ được lượng vitamin cần thiết và lâu hơn. Tuy
nhiên, đối với một số thực phẩm sẽ bị mất chất,
thay đổi thuộc tính hoặc thậm chí là chuyển sang độc tố gây ảnh hưởng đến sức
khỏe khi bảo quản trong tủ lạnh.
Hãy tham khảo danh sách các loại thực
phẩm đó dưới đây để bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình nhé!
-
Sôcôla: bề mặt cả
sôcôla dễ kết thành sương trắng nếu bảo quản trong tủ lạnh. Không chỉ làm mất vị
ngon đặc trưng ban đầu mà còn là điều kiện
thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Tốt nhất nên cho sôcôla vào túi hút chân không
rồi bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh, sau khi lấy sôcôla phải đợi sôcôla đạt đến nhiệt
độ thường thì mới bóc ra và sử dụng.
-
Cá: Nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh là -15 độ C,
trong khi nhiệt độ bảo quản cá tốt nhất là khoảng -30 độ C, vì thế nếu để quá
lâu thịt cá sẽ bị bở, có mùi hôi, chất dinh dưỡng biến mất và làm mất mùi vị thực
phẩm.
-
Giò hun khói,
dăm bông: khi bảo quản
trong tủ lạnh lượng mỡ trong chân giò sẽ đông cứng lại làm thịt bị rời ra hay
đông cứng, dăm bông sẽ nhanh hỏng do vừa chứa nước và chất béo.
-
Dưa hấu: chất
chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật sẽ
bị mất đi nếu bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh.
-
Các loại quả có
chứa hàm lượng nước nhiều như cà chua, ớt đỏ, vải, chuối…không nên lưu trữ lâu
trong tủ lạnh. Tình trạng bị chấm đen, mềm nát sẽ xuất hiện ở những loại này, dẫn
đến thay đổi mùi vị do hàm lượng nước trong thực phẩm quá nhiều. Riêng với cà
chua vì có chứa ethylene ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm khác như dưa
chuột bị vàng, cà rốt bị đắng,…
-
Mật ong: Mật ong để được
rất lâu khi bảo quản ở điều kiện bình thường. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm
tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột,
và rất khó để múc ra sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét