Lò vi sóng của fagor

Thứ Bảy, 12 tháng 3, 2016

5 loại thực phẩm nói không với lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng rất được ưa chuộng trong nhiều gia đình hiện nay bởi chúng tiết kiệm được thời gian, giúp chị em chế biến và hâm nóng thức ăn nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên,có một vài loại thực phẩm bạn không nên dùng lò vi sóng để chế biến bởi nó sẽ gây những ảnh hưởng không tốt.
1.   Bánh mì
Khi sử dụng lò vi sóng để nướng bánh mì sẽ khiến bánh mì mất đi liên kết của các bột nhào nặn nên, bánh nhanh bị khô, ăn sẽ rất cứng và không ngon như trước nữa. Vì vậy để đảm bảo độ ngon, bạn nên sắm một chiếc lò nướng để có thể làm nóng bánh mì.
2. Trứng
Cần tránh việc đưa trứng vào lò vi sóng bởi nó có thể gây nổ. Trong quá trình gia nhiệt của lò vi sóng, lượng dung dịch bên trong trứng sẽ đạt áp suất cao mà không có chỗ thoát hơi nên trứng sẽ bị nổ tung và phá hủy lò của bạn.  Nếu bạn muốn sử dụng lò vi sóng để làm chín trứng thì hãy đập quả trứng cho vào vật đựng chịu nhiệt, sau đó đâm vào lòng đỏ trứng một lỗ nhỏ để trứng dễ thoát hơi rồi dùng màng nhựa của lò vi sóng bọc lại.

3. Thực phẩm  đóng gói
Nếu cho vào lò vi sóng các loại bao bì nhựa đóng gói thực phẩm có thể tan chảy. Các loại thực phẩm có thể sẽ bị các hóa chất gây xáo trộn nội tiết tố như BPS, BPA xâm nhập. Dưới tác dụng nhiệt của lò nướng, các bao bì nhựa sẽ sản sinh các chất độc hại đối với sức khỏe con người.
Khi chế biến thực phẩm bằng lò vi sóng chỉ sử dụng các loại khay bát cho phép và  hãy bỏ các loại bao bì giấy, plastic của thực phẩm.
4. Đồ đông lạnh
Lò vi sóng có thể giúp bạn làm rã đông các loại thực phẩm đông lạnh nhanh chóng. Tuy nhiên, thức ăn đông lạnh sau khi rã đông có thể bị nhiễm khuẩn dễ dàng. Hãy chế biến thức ăn đông lạnh ngay sau khi rã đông chúng bằng lò vi sóng để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.


5.  Trái cây
Các loại trái cây chứa rất nhiều nước trong lớp vỏ kín nên khi cho trái cây vào lò, nhiệt độ và áp suất trong lò có thể gây nổ, đặc biệt là nho, không những chúng sẽ bị nổ mà còn thải ra khí plasma làm hỏng lò. Khi muốn làm nóng trái cây, bạn hãy thái lát hoặc tách lớp vỏ, hạt của các loại quả mọng.