Lò vi sóng của fagor

Thứ Tư, 3 tháng 2, 2016

Tổng quan về máy hút mùi

Tổng quan về máy hút mùi
Máy hút mùi còn gọi là máy hút khói hay máy hút khói khử mùi là thiết bị nhà bếp có chức năng chủ yếu là hút mùi, khói, hơi nước khi nấu nướng thức ăn gây ra theo đường ống đẩy ra ngoài hoặc cao hơn là chức năng khử mùi trực tiếp trong thân máy. Có 2 phương pháp làm sạch mùi nấu nướng là hút theo ống đẩy ra ngoài hoặc khử mùi trực tiếp bằng than hoạt tính rồi đẩy ra không khí ở cuối máy. Ở nước ta hiện nay dòng sản phẩm được ưa chuộng hơn là hút khói và thải ra ngoài vì dễ dàng mua lắp với giá thành thấp hơn, mềm hơn loại khử bằng than hoạt tính.
máy hút mùi Fagor
máy hút mùi Fagor

Ưu điểm chính của dòng này có ưu điểm là nhỏ ngọn, giá thành rẻ, dễ lắp vào tủ bếp, đặc biệt là những mẫu tủ bếp theo cũ. Thường sẽ rất phù hợp với những gia đình có nhà riêng. Vì ở đây thường sẽ lắp đặt các loại tủ kệ riêng. Dễ phù hợp với dòng sản phẩm này.
Các sản phẩm Classic nói chung thường có kích thước nhỏ hoặc tầm trung, chủ yếu là kích thước 600 và 700mm, công suất hút khoảng 600-750m3/h nhưng đại bộ phận là công suất hút 600m3/h. Đèn chiếu và các công tắc, nút bấm được thiết kế rất trực quan, không khó hiểu để dễ dàng sử dụng với người nội trợ thông thường.
Có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn giao động từ 2.500.000đ đến 150.000.000đ cho bạn lựa chọn các mức thông số từ độ ồn đến kích thước lắp máy. Các máy hút mùi thường ít khi bị trục trặc kỹ thuật nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này, còn thời gian bảo hành thì các sản phẩm thương hiệu châu Âu là 2 năm và các dòng thương hiệu nhỏ hơn thường lấy 3-5 bảo hành cho khách hàng.
Dòng sản phẩm tự khử mùi bằng than hoạt tính thì giá thành thường có cao hơn, phù hợp với nhà chung cư không gian chung không được thuận tiện như nhà riêng nên cần có chức năng khử mùi ngay tại chỗ.
Cả 2 dòng sản phẩm hiện nay đều rất được tin dùng và ưa chuộng ở nước ta.
Fagor Electrodomesticos - tập đoàn thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới và lớn tại Tây Ban Nha cung cấp các sản phẩm đồng bộ, thiết kế sang trọng và mang đậm phong cách châu  Âu như: Bếp từ, bếp gas, bếp điện, lò nướng, lò vi sóng, máy hút khói khử mùi, tủ lạnh, tủ ướp rượu, chậu vòi, máy rửa bát, máy giặt, máy sấy, máy giặt sấy, tủ là quần áo tự động, bình nóng lạnh và các thiết bị mini khác.
-Thiện

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy giặt

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy giặt
·         Mua máy giặt có công suất giặt lớn sẽ tốt hơn, dòng máy giặt này có động cơ khỏe, và thường độ bền cao hơn. Đa số lồng giặt thường không giặt được đủ định mức, và khi giặt, bạn cũng không thể cho đầy lượng quần áo theo như chỉ số ghi ở máy giặt vì làm như thế sẽ kém sạch, thường chỉ để 2/3 lượng quần áo so với định mức là tốt nhất.
·         Nên ưu tiên dòng có chức năng dẫn động trực tiếp inverter sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt để khi nặng sẽ vắt đầm hơn. Tuy nhiên không phải máy không dẫn động trực tiếp thì không êm, cái này còn tùy thuộc lượng quần áo bạn cho vào máy có được giàn đều ra lồng giặt không.
chọn mua máy giặt
chọn mua máy giặt
Kinh nghiệm sử dụng máy giặt
·         Chú ý đầu tiên về nguồn điện phải ổn định (nếu cần thì ổn áp là biện pháp bảo vệ rất an toàn cho khu vực có điện chập chờn hoặc không ổn định) đường nước phải đủ áp lực (có thể bỏ miếng nhựa tròn đục lỗ rất bé để cản áp ở chỗ đầu nước cấp vào máy giặt nếu cần để đảm bảo áp lực nước).
·         Máy giặt chú ý nên để trên nền phẳng, chắc chắn, ổn định. Không nên dùng giá inox vì có thể phát ra âm thanh hoặc tiếng kêu trong quá trình hoạt động. Nếu cần thiết bạn có thể chuyển chỗ cho máy giặt tới vị trí thích hợp hơn.
·         Chú ý Vệ sinh định kỳ phần lọc nước vào, và lọc nước thải của máy giặt đúng như phần hướng dẫn sử dụng có ghi, tần suất vệ sinh tùy thuộc vào chất lượng nước bạn sử dụng, sẽ cần vệ sinh nhiều hơn nếu dùng nước giếng hoặc nước không do nhà máy cung cấp.
    Sau khoảng 30 mẻ giặt (trung bình 2 tháng) nên dùng biện pháp vệ sinh lồng giặt bằng bột vệ sinh và chế độ giặt thường cùng với đó là vài chiếc khăn sạch là cách tốt nhất.
·         Luôn giữ bề mặt máy sạch và khô ráo để bảo vệ các mạch điện của máy.
·         Nên mở hé cửa máy giặt sau khi giặt xong để thoát bớt hơi ẩm trong máy, máy giặt khi dùng ở chế độ nước nóng thì sẽ có nhiều hơi nước, mở cửa lồng giặt sẽ giúp thoát bớt lượng hơi, đỡ gây hại cho bản mạch của máy.
Bạn cũng có thể lắp thêm aptomat để phòng trừ trường hợp mạch ngắn gây hại cho máy cũng có thể bảo vệ chính mình.
·         Sử dụng đúng chương trình giặt, chương trình giặt khác nhau thì cân nặng của quần áo cho vào khác nhau, thêm vào đó là đồ giặt cũng khác nhau.

·         Một số máy giặt có thêm chức năng lưu trữ chương trình giặt phổ biến (favorite) hoặc điều chỉnh thời gian giặt, bạn có thể sử dụng để đỡ thao tác khi dùng máy, cái này đặc biệt tiện khi nhà có cụ già, không biết nhiều về cài đặt máy.
-Thiện

Phân loại lò nướng và ưu nhược điểm của chúng


Trên thi trường giờ đây lò nướng được chia thành hai nhóm chính đó là lò nướng âm tủ và lò nướng đọc lập để bàn. Lò nướng âm tủ là thiết bị có thiết kế sang trọng nên giá của nó rất đắt vì nó được trang bị mạch điều khiển điện tử và màn hình cảm ứng hiển thị các thông số nhiệt độ, chế độ nướng... trong khi các lò nướng độc lập có thể di chuyển bất kỳ chỗ nào thì lại có giá khá rẻ vì nó chỉ trang bị điều khiển bằng cơ.
Lò nướng âm tủ
Là lò nướng được thiết kế gắn cố định vào tủ bếp của gia đình bạn, sau khi lắp đặt xong căn bếp nhà bạn sẽ trở nên rất gọn gàng và đẹp mắt bởi chúng ta chỉ nhìn thấy mặt trước của lò. Lò nướng âm tủ thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất được các nhà thiết kế chăm chút từng ly từng tý vì thế nó có mức giá từ 15 triệu đồng trở lên với nhiều các hãng nổi tiếng như Malloca, tập đoàn Fagor, Bosch và Teka. Ở các nước phát triển thì họ ưa chuộng lò nướng âm tủ bởi thiết kế phù hợp với không gian bếp hiện đại cho nên một số thương hiệu của châu Âu chỉ sản suất lò nướng âm tủ mà không quan tâm tới sản xuất các loại lò nướng khác

So với các loại lò nướng khác thì ưu điểm lớn nhất của lò nướng âm tủ  là nhiệt độ cao và nhiệt lượng này được duy trì ổn định, lểu lò nướng này thích hợp với những hộ gia đình thường xuyên sử dụng bếp nướng và nướng những loại đồ ăn có kích cỡ lớn như gà nguyên con, vịt, ngan... Do nhiệt độ cao và duy trì nhiệt đều nên nướng đồ ăn trong lò âm tủ sẽ chín vàng giòn thơm ngon béo ngậy
Fagor có một số loại lò nướng âm có thêm chức năng tự làm sạch những chất bẩn trong lò. Bạn chỉ cần chọn chức năng nhiệt phân, lò sẽ tự căn mức độ và nhiệt lượng cần thiết dựa vào độ bẩn của lò và biến mọi thứ thành tro. Bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng một chiếc khăn ẩm.
Tuy có nhiều ưu điểm như thiết kế lắp đặt gọn gàng, phù hợp với các căn bếp sang trọng, nướng thức ăn nhanh chín và ngon, nhiều chế độ nướng cũng như trang bị đèn chiếu sáng trong lò nhưng chi phí mua loại lò này rất cao nên không phù hợp với số đông người dùng Việt Nam.
Lò nướng để bàn
Lò nướng độc lập để bàn rất đa dạng về sức chứa,chức năng và mục đích sử dụng. Loại lò nướng để bàn này được mua bán rộng rãi tại hầu hết các cửa hàng đồ gia dụng và các siêu thị điện máy với mức giá phù hợp với túi tiền của khách hàng nếu như không nói là quá rẻ,chỉ từ khoảng 700.000 đồng trở lên bạn có thể sở hữu chúng rồi, trong đó có khá nhiều model phổ biến và dao động trong khoảng 1 - 1,5 triệu đồng.
Khác với lò nướng âm tủ khi mua về phải lắp đặt cố định một chỗ trong nhà bếp, lò nướng để bàn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào phù hợp nên tính linh hoạt cao hơn và cũng rất tiện dụng. Giá thành rẻ và dễ di chuyển nhưng loại lò nướng này có một nhược điểm chung là nhiệt độ thất thường không ổn định như lò nướng âm tủ.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lò nướng để bàn nhưng đa số là hàng Trung Quốc và một số thương hiệu hàng Trung Quốc lắp ráp tại Việt Nam được quảng cáo là hàng liên doanh. Một số thương hiệu lò nướng để bàn phổ biến như Sanaky, Saiko, Gali, Homepro, Homemax, Sharp,... Hầu hết các lò nướng để bàn này được sản xuất tại Trung Quốc, cho dù tên thương hiệu có thể khiến bạn tưởng rằng máy có xuất xứ từ Nhật Bản hay Pháp, Đức...
Dung tích lò nướng để bàn khá đa dạng từ 8L tới lớn nhất là 80L trong đó các lò dung tích từ 8L tới 40L phù hợp với người dùng gia đình và dung tích trên 40L phù hợp với nhà hàng lớn.


Phúc  

Cách tiết kiệm điện cho lò vi sóng mà ít ai để ý


Giờ đây, lò vi sóng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn. Nó rất tiện ích, không những giúp cho các chị em phụ nữ dễ dàng chế biến ra nhiều món ăn ngon mà còn có thể giúp cho các chi em nấu ăn một cách nhanh chóng mà không cần phải có nhiều dụng cụ hỗ trợ. Trên thị trường, lò vi sóng được trưng bày ra với khá nhiều mẫu mã khác nhau và giá của nó cũng không quá đắt, do đó nếu bạn muốn sở hữu một chiếc lò vi sóng cho gia đình với điều kiện có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản thì đó là điều không quá khó khăn. Là một thiết bị hoạt động được phải có nguồn điện năng cung cấp, cho nên chúng ta cần phải có giải pháp sử dụng lò vi sóng hợp lý để tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Đầu tiên, bạn phải rút ổ điện của lò vi sóng khi nấu ăn xong.

Khi không dùng đến nữa hoặc đã nấu ăn xong, bạn nên rút dây điện nguồn lò vi sóng ra. Vì lò không có nút tắt nguồn điện nên nếu bạn vẫn để dây nguồn cắm vào ổ điện, lò sẽ vẫnsẽ hoạt động và  ở trong trạng thái chờ, điện năng sẽ vẫn tiêu thụ trong thời gian này.

Biết cách chế biến thực phẩm
Nên đặt vào lò vi sóng các thực phẩm ướt, đối với các thực phẩm khô thì nên cho vào lò một ly nước để lấy độ ẩm, như vậy sẽ giúp món ăn chín nhanh, ngon, ít tốn điện. Bởi nước là thành phần truyền dẫn năng lượng trong lò vi sóng, thiếu nước lò phải hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn điện năng nhiều hơn để làm thực phẩm chín, ống tạo sức nóng cũng nhanh chóng hư hỏng nếu bạn bỏ  thức ăn khô mà không có nước.

Tùy nhu cầu sử dụng mà chọn lựa công suất của lò vi sóng cho phù hợp

Công suất lò vi sóng càng lớn, càng nhiều chức năng mà trong khi đó nhu cầu sử dụng chỉ ở mức cơ bản thì chỉ khiến tiền điện nhà bạn nhiều thêm mà chẳng đem lại lợi ích gì. Cho nên,  để tiết kiệm điện cho gia đình thì bạn nên chọn mua lò vi sóng với mức công suất vừa phải với nhu cầu sử dụng của gia đình mình thôi
Khi thời gian hâm nóng thực phẩm kết thúc, bạn không nên lấy đồ ăn ra ngay khỏi lò vi sóng. Chờ đợi từ 3 đến 5 phút, sau đó mới mở cửa lò lấy thực phẩm ra, làm như vậy sẽ giúp thực phẩm chín đều và tiết kiệm điện hơn bởi lò vi sóng giữ nhiệt rất tốt. Ví dụ như bạn cần hâm nóng một món ăn trong vòng 10 phút, thay vì để chế độ là 10 phút bạn chỉ cần hẹn khoảng 6-7 phút, sau khi kết thúc thời gian hẹn, nhiệt lượng trong lò vẫn còn, món ăn sẽ vẫn tiếp tục được hâm, bạn đợi thêm 2-3 phút, sau đó lấy món ăn ra khỏi lò. Vậy là bạn vẫn hâm nóng món ăn đủ thời gian mà lại tiết kiệm được thêm 3 phút điện năng. kết quả là, bạn vừa tiết kiệm điện năng hiệu quả lại vừa cho kết quả tốt, một công đôi việc, tại sao bạn lại không thực hiện chứ

>> Tết này chọn lò nướng hay lò vi sóng

Với các đồ nướng, bạn hãy để các vỉ nướng cao lên, đặt món ăn gần sát trần lò vi sóng trên đó nhiệt lượng tỏa ra nhiều sẽ giúp món ăn chín nhanh hơn, . Bởi đa số các lò vi sóng được thiết kế phần nướng áp nhiệt từ trên xuống dưới, càng gần trần lò, nhiệt lượng càng lớn.
Không nướng quá nhiều thực phẩm cùng một lúc, dù lò có dung tích và công suất lớn thì nướng thời gian dài cũng không làm tất cả thực phẩm chín đều và ngon chỉ tổn hao nhiều năng lượng.
Để thực phẩm chín đều và nhanh hơn, bạn nên xếp các thực phẩm theo hình tròn, các thực phẩm dầy, kích thước lớn xếp ở mặt ngoài.


Phúc    

Những điều cần biết về tủ lạnh side by side.

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng thân thuộc với cuộc sống của nhiều gia đình Việt Nam từ lâu. Theo năm tháng nhu cầu của con người ngày càng cao đặc biệt với các gia đình đông người thì nhu cầu dự trữ thực phẩm sẽ nhiều hơn bao giờ hết. Tủ lạnh side by side sẽ là giải pháp tối ưu và tốt nhất dành cho vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu về dòng tủ lạnh 2 cánh tủ lạnh side by side này.
Thực tế tủ lạnh side by side đã được sản xuất từ rất lâu những năm 1949 đồng hành cùng các loại tủ lạnh và ngăn làm đá thông dụng. Tuy nhiên mãi đến năm 1960 thì tủ lạnh side by side mới phổ biến và được nhiều gia đùnh ở các nước phát triên như Mỹ và các nước châu Âu biết tới. Với Việt Nam thì tủ lạnh cao cấp side by side mới xuất hiện vài năm trở lại đây do nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng cao.
Tủ lạnh side by side là dòng tủ lạnh cao cấp với giá thành tương đối cao từ khoảng 15 triệu cho đến 50 triệu trở lên tùy vào dung tích sử dụng và thương hiệu tủ lạnh.
Được gọi là tủ lạnh side by side do thiết kế đặc biệt 2 cánh cửa tủ lạnh mở sang hai bên với một ngăn đá và một ngăn đựng thực phẩm chứ không đơn thuần ngăn trên đựng thực phẩm ngăn đá ở dưới như các sản phẩm thông dụng khác. Về mặt dung tích tủ lạnh side by side có dung tích to hơn các loại tủ lạnh khác tuy nhiên diện tích bề ngang lại không thể sử dụng để đặt các loại thực phẩm đặt trên địa nằm ngang. Và lẽ dĩ nhiên vì giá thành cao nên nhiều người thường chọn sản phẩm tủ lạnh side by side vừa túi tiền với gia đình và đi kèm theo đó là dung tích sử dụng ít đi.
Điểm nổi bật nhất của tủ lạnh side by side là chức năng làm đá trực tiếp chỉ cần đổ nước mà không cần dùng khay làm đá. Công nghệ làm đá sạch và lọc nước luôn được áp dụng vào trong sản phẩm tủ lạnh side by side.

Hướng về tủ lạnh side by side
Các tiêu chí lựa chọn sản phẩm tủ lạnh side by side như sau:
Dung tích
Dung tích tủ lạnh side by side rất lớn từ 500 lít trở lên có loại đạt có dung tích tới 700 lít và thậm chí còn có tới 4 cánh cửa tủ. Hệ thống thiết kế cửa tủ side by side giúp thuận tiện trong việc đựng đồ tránh khó khăn trong việc đựng tại các ngăn kéo thực phẩm trong tủ lạnh. Về thiết kế các sản phẩm tủ lạnh side by side thường được thiết kế sang trọng với lớp vỏ bọc thép,inox...
Ngăn làm lạnh.
Các loại tủ lạnh kiểu này thường được thiết kế dựa theo ý tưởng ngắn tủ khóa kéo quần áo. Mỗi ngăn làm lạnh lại được thiết kế theo tính năng chống tràn, tính năng lưới, ngăn lạnh kín... nhằm đáp ứng các nhu cầu dữ trữ các loại thực phẩm khác nhau.
Ngăn làm đá:
Như đã nói ở trên điểm nổi bật của sản phẩm này là bộ phận làm đá chuyên biệt với không cần khay làm đá. Đương nhiên sản phẩm thiết bị hiện đại này cũng cài đặt các chế độ khóa tự động nhằm cách xa tầm tay và chế độ trẻ em
 Xem thêm bếp từ fagor tiêu chuẩn châu Âu.


Sử dụng máy hút mùi có tốn điện không?

Máy hút mùi đang đang dần phổ biến hơn trong các căn bếp của các hộ gia đình đặc biệt là những gia đình ở thành phố với không gian khép kín hẹp ngang bởi tác dụng nó mang lại là rất lớn. Tuy nhiên thì bên cạnh yếu tố là công dụng nó mang tới thì yếu tố kinh tế cũng là 1 phần để đi đến quyết định mua sản phẩm. Và sử dụng máy hút mùi có tốn điện, tốn tiền không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Máy hút mùi có tiết kiệm điện hay không?
Mỗi một sản phẩm công nghệ ra đời đều được các nhà thiết kế cân nhắc kỹ đến tính an toàn và công năng sử dụng cho cuộc sống gia đình, để đảm bảo sự tồn tại trên thị trường trong quá trình sàng lọc của người tiêu dùng. Thông thường những máy hút mùi chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đạt chuẩn nên hoạt động với công suất lớn mà lượng tiêu thụ điện năng khá thấp.
Trước tiên nên xét về hoạt động đơn giản của máy hút mùi nhà bếp: Các loại khí độc hại và mùi thức ăn được máy hút lên bằng quạt và chuyển ra ngoài còn bụi bẩn và các lượng dầu mỡ dư bay lên sẽ bám vào lưới lọc mỡ- có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh. Vì hoạt động đơn giản nên máy hút mùi không tiêu tốn nhiều điện như những thiết bị khác. Không những loại bỏ mùi thức ăn khó chịu mà thiết bị này còn lọc khí,  khử độc giúp không khí luôn sạch và thoáng mát.
khu-mui-nha-bep
Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi để tiết kiệm điện năng?
Trước khi mua thì bạn cần phải xác định trước loại máy hút mùi mà mình muốn mua. Bạn nên lựa chọn máy hút mùi có công suất phù hợp với gia đình của bạn. Nếu gia đình bạn ít người và ít khi nấu ăn thì bạn chỉ cần chọn những máy hút mùi có công suất nhỏ, còn nếu gia đình bạn hay nấu ăn thì có thể chọn những chiếc máy hút mùi có công suất cao hơn, còn nếu nhà bạn thường xuyên nấu nướng các món chiên, rán, xào thì nên chọn loại có khả năng khử mùi cao.Đặc biệt là bạn nên chọn chiếc máy hút mùi nào phù hợp với diện tích không gian bếp nhà bạn nhất có thể.
Cũng giống như mọi đồ vật khác trong gia đình thì bạn nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy hút mùi (định kỳ 1 tháng/ 2 lần). Việc lau dọn vệ sinh tất nhiên rùi, sẽ là, cho máy hoạt động nhịp nhàng hơn, không bị khói bụi, dầu mỡ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, phát huy tốt nhất khả năng làm việc của máy.
Khi nào nấu ăn thì bạn mới bật máy lên và nhớ tắt máy sau khi kết thúc nấu ăn nhé. Và nhớ không được để máy hoạt động quá lâu sau quá trình nấu ăn.


Huy

Chú ý khi chọn bếp từ ăn lẩu

Chúng ta đang trong những ngày mùa đông giá rét của thời tiết và cũng chuẩn bị đón năm mới Bính Thân 2016. Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn bè gặp mặt nhau ăn uống và trò chuyện, tâm sự với nhau. Và món ăn được ưa thích nhất chắc chắn là lẩu bởi vì sự đơn giản dễ làm, dễ ăn và rẻ nữa. Để có 1 bữa lẩu ngon thì bạn cần phải có một chiếc bếp từ tốt. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ khác nhau. Vì vậy để lựa chọn được 1 chiếc bếp từ tốt không phải điều đơn giản. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn và gia đình có thể mua được chiếc bếp từ ăn lẩu tốt nhất.

Quan sát kiểm tra bên ngoài
Khi mua điều đầu tiên bạn sẽ làm là nhìn toàn bộ chiếc bếp từ.Nếu bề ngoài của mặt bếp phẳng, sáng bóng không có dấu vết chắp vá hay vết sước, lớp sơn phủ chắc chắn không bị bong ra, thân nồi sáng bóng, không có chỗ lồi lõm khác thường. Nắp đậy của nồi phải khít với thân nồi, công tắc và các núm, nút điều khiển phải nhạy và thuận tiện, đặc biệt chú ý hiện tượng rò điện.

Xuất xứ
Sau khi đã quan sát toàn bộ bề ngoài của chiếc bếp thì bạn nên quan tâm đên xuất xứ của chiếc bếp đó. Vì hiện nay có rất nhiều hàng giả, hàng nhái nên bạn cần phải lựa chọn những thương hiệu có uy tín, chất lượng cao để có thể đảm bảo an toàn cũng như có các chính sách hậu mãi tốt, bảo hành tốt.  Quan trọng hơn rất nhiều là thông số của sản phẩm. Bạn cần phải rất cẩn trọng khi xem phần này. Nếu thông số không rõ ràng thị bạn hãy bỏ đi, không mua nữa không thì sẽ rất nguy hiểm đó.

Kết cấu bếp bền vững
Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm phổ biến đó là bếp từ riêngbếp từ có gắn liền với nồi. Bếp từ riêng thì có kết cấu không chắc chắn nhưng dễ dàng vệ sinh. Bếp từ liên có kết cấu chắc chắn nhưng khó vệ sinh.
Xét về kết cấu thì bạn cần xem mặt bếp có lồi lõm gì không, chân bếp có vững không, các nút điều khiển có tốt không…


Chất liệu của nồi
Người tiêu dùng khi chọn mua bếp từ nên chọn những bếp có nồi được làm từ những chất liệu không có độc tính như sứ, thủy tinh, thép không gỉ, đồng mạ thiếc. Chúng đều là những nguyên liệu dùng để chế tạo nồi lẩu khá tốt. Ngược lại, nồi có bề mặt là đồng, nhôm hoặc sắt không có lớp mạ là loại kém.

Khả năng khống chế nhiệt
Người mua nên chọn nồi có lắp thiết bị khống chế nhiệt tự động sẽ tiện lợi cho việc duy trì nhiệt độ cần thiết khi dùng, quá trình sử dụng lại thuận tiện và an toàn, không gây cháy hỏng linh kiện và thân nồi.

Chức năng phụ
Một số chức năng phụ mà bếp phải có đo là: khóa trẻ em, thiết kế thông minh chống thấm nước, chế độ chống hoạt động quá tải, chức năng hẹn giờ.

 Huy

Những lời đồn về lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng dễ cháy nổ khiên bạn nguy hiểm, hay lò vi sóng làm bạn bị ung thư, thay đổi ADN của bạn… Liệu những tin đồn này có là sự thật, có thể tin được hay không và chúng ta có nên tẩy chay sản phẩm này. Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu sự thật nhé.
Nhưng theo bài báo được đăng trên một tạp chí rất nổi tiếng là Cnet thì những đồn đại này hoàn toàn là bịa đặt, không có sở.
Lò vi sóng khiến bạn bị ung thư
Thực tế: Lời đồn đại này được xuất phát từ một email và cũng đã được lưu hành nhiều năm nay. Lò vi sóng hoạt động bằng cách sử dụng bức xạ tần số vô tuyến (RF). Loại bức xạ này có ở trong không khí và luôn xung quanh chúng ta dù ta bạn có sử dụng lò vi sóng hay không. Bức xạ RF do lò vi sóng sản sinh ra mạnh hơn,tuy nhiên nó vẫn an toàn trong mức chấp nhận được cho người sử dụng để không bị ảnh hưởng bởi loại bức xạ này.

Đồn đại: dùng lò vi sóng nấu thức ăn rất nguy hiểm
Trên thực tế thì lời đồn này lưu truyền nhiều trên mạng internet trong suốt những năm qua. Một số người nghĩ rằng sóng trong lò vi sóng khiến thực phẩm bị nhiễm xạ, và một số người khác nghĩ là các chất hóa học trong những đĩa thức ăn bị làm nóng sẽ ngấm vào thực phẩm.
Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nấu hay hâm thức ăn bằng lò vi sóng không khiến thức ăn bị nhiễm xạ. Lò vi sóng không gây phóng xạ, chúng chỉ là những sóng điện từ, vì thế không thể khiến thức ăn bị nhiễm xạ. Lò vi sóng chỉ dùng bức xạ RF thẩm thấu vào thức ăn và khiến các phân tử nước cùng các phân tử bất đối xứng điện khác dao động, từ đó làm nóng thức ăn.

Đồn đại: lò vi sóng phá hủy chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Thực tế: Lời đồn này được lan truyền trên các nhóm ăn uống lành mạnh trực tuyến.
Lời đồn này không hoàn toàn sai nhưng gây hiểu lầm lớn bởi các chất dinh dưỡng bị phá hủy khi nhiệt độ quá cao, chứ không riêng gì khi dùng trong lò vi sóng. Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, thì việc nấu ăn bằng lò vi sóng bảo quản được độ dinh dưỡng trong thức ăn hơn rất nhiều.
Đồn đại: dùng lò vi sóng để hâm nóng nước sẽ làm thay đổi ADN
Thực tế: bạn có thể bắt gặp lời cảnh báo này đâu đó trên mạng xã hội, trong đó có hình ảnh về một thí nghiệm khoa học của một cô học sinh nhỏ. Thí nghiệm này được cho là chứng minh việc dùng lò vi sóng làm nóng nước sẽ thay đổi thành phần cốc nước. "Nhiều năm qua tôi biết rõ lò vi sóng không gây phóng xạ như mọi người từng lo lắng, song vấn đề là nó phá hủy ADN trong thức ăn và cơ thể con người không thể nhận ra điều đó", đoạn băng tuyên bố.
Có thật lò vi sóng làm thay đổi ADN? Không. Bởi vì, bản thân nước không có ADN, mặc dù nó có thể chứa ADN của những sinh vật sống trong đó. Trở lại với vấn đề, như đã nói, dùng lò vi sóng không khiến các phân tử trong thức ăn rung, lắc, nó không thay đổi cấu trúc của các phân tử.
Do đó, bạn đừng để những lời đồn đại không có cơ sở làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình

Huy

Bạn đã biết hết tất cả về lò vi sóng.

Ngày nay lò vi sóng là một thiết bị điện gia dụng không thể thiếu trong việc nấu nướng, và cuộc sống gia đình. Tuy nhiên nếu không biết được cách sử dụng cũng như những lưu ý về đặc điểm của lò vi sóng thì sẽ gây ra những hậu quả khôn lường như bỏng nướng, cháy nổ, bức xạ sóng...

Những vấn đề băn khoăn.
Lò vi sóng đang trở nên rất phổ biến là một thiết bị điện gia dụng không thể thiếu trong gian bếp gia đình. Nhiều người nội trợ có nhu cầu sử dụng lò vi sóng tuy nhiên vẫn gặp những thắc mắc và ngần ngại trong quá trình chọn mua. “Lò vi sóng có làm mất các chất dinh dưỡng khi hâm nóng bột ăn cho trẻ”, “Việc đun nước sôi hay pha sữa bằng lò vi sóng liệu có tốt?”.... Đó là những câu hỏi thường gặp từ những người đã và đang có nhu cầu sử dụng lò vi sóng. Vẫn chưa có các chứng minh khoa học nào về vấn đề tác hại cả lò vi sóng tới thực phẩm . Tuy nhiên trong quá trình  sử dụng vẫn cần có những lưu ý và cách nấu nướng với lò vi sóng thích hợp.

Nguyên tắc hoạt động của lò vi sóng.
Lò vi sóng hoạt động theo nguyên tắc chuyển hóa dòng điện thành sóng điện từ. Lò vi sóng sẽ sử dụng các bước sóng ngắn gây dao động cưỡng bức với các phần tử nước, chất lỏng bên trong thực phẩm để làm chín và làm nóng thực phẩm. Với các nấu bếp thông thường nhiệt được truyền từ ngọn lửa bếp điện, bếp gas thông qua bề mặt chảo, xoong nồi, để làm chính thực phẩm. Còn lò vi sóng thì làm chín thực phẩm từ bên trong nên sẽ tạo hiệu quả nhanh gấp 4 lần và dùng ít năng lượng hơn. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng nấu được bằng lò vi sóng.Ngoài ra lò vi sóng sẽ gây mất nước giảm độ tươi mất vị của thực phẩm, cũng như nhiệt lượng để làm chín thực phẩm không đều.

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng.
-Không nên quay thức ăn, thực phẩm quá lâu trong lò vi sóng vì sẽ khiến thực phẩm mất nước, tóp lại cũng như mất vị của thực phẩm. Tránh một số loại thực phẩm tuyệt đối không được quay trong lò như trứng, các loại chất lỏng đặc biệt vì đơn giản trứng là loại thực phẩm dạng lỏng chứa nhiều nước ( ở cả dạng sống hay chín) sẽ gây ra vụ nổ nước gây ảnh hưởng đến an toàn với người sử dụng.
-Không đứng gần đứng sát lò vi sóng khi đang hoạt động để tránh trường hợp dính bức xạ từ bước sóng lò vi sóng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
-Sử dụng loại khay đựng đặc biệt chuyên dụng cho lò vi sóng. Tuyệt đối không được cho các loại khay đựng bằng kim loại, nhựa loại đểu... Tốt nhất nên sử dụng các vật dụng đựng thực phẩm nhử như thủy tinh , đồ sứ, đồ sành...
-Đặt lò vi sóng ở nơi có khô ráo, tránh độ ẩm cao hoặc tiếp xúc, gần các đồ điện khác.

 Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng bếp từ trong gia đình

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm bếp từ, bếp điện từ trong gia đình

Bếp từ đang trở thành sản phẩm gia dụng bếp quen thuộc trong mỗi gian bếp gia đình, thay thế dần các sản phẩm bếp điện và bếp gas. Bếp từ rất dễ sử dụng với các chức năng nấu nướng và các mức nhiệt nấu nhất định. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thật sự biết tới những chú ý khi sử dụng sản phẩm này. Hãy cùng thiết bị gia dụng Fagor tham khảo những vấn đề sau đây.
1.Kiểm tra điện áp định mức của bếp từ, hệ thống điện trong gia đình.
Mặc dù là thiết bị gia dụng phổ biến  và có mức điện áp định mức nhưng người sử dụng vẫn cần phải kiểm tra bếp từ của gia đình, nguyên nhân một số loại bếp từ nước ngoài được thiết kế chỉ hoạt động và chịu được mức điện áp 100V nếu muốn sử dụng điện áp 220V, bạn cần phải trang bị thêm bộ biến áp gia đình có công suất đủ lớn, tránh điện áp không ổn đinh hoặc quá tải sẽ làm ảnh hưởng đến sản phẩm bếp từ, gây cháy, nổ, hư hại cho bếp cũng như an toàn cho người sử dụng
Ngoài ra các sản phẩm bếp từ, bếp nướng hay bếp nấu lẩu cũng có mức công suất tiêu thụ điện lớn vì thế cần phải có các biện pháp nhằm tránh tình trạng quá tải trong quá trình sử dụng đặc biệt với các hộ gia đình có mức điện áp không ổn định.

2.Vị trí đặt bếp hợp lý.
Bếp từ thường được biết tới với 2 dòng sản phẩm bếp dời và bếp từ âm tủ bếp.Các sản phẩm bếp từ dời thường có thể đặt ở bất kì vị trí nào vì sử dụng ổ cắm điện, các sản phẩm này thường sử dụng cho việc ăn lẩu. Còn đối với bếp từ âm tủ bếp là loại bếp cố định và nguồn điện được đấu trực tiếp với nguồn điện gia đình và sử dụng công tắc. Dù là loại bếp từ nào thì người dùng cũng nến lưu ý tránh xa những nơi hơi nóng, hơi nước, tránh xa khu vực chậu rửa bát hay lò vi sóng.

3.Cách sử dụng bếp trong nấu nướng.
Nên đặt xoong, nồi nấu lên bếp trước khi bật bếp nấu; nên bật, điều chỉnh công tắc điện và điều chỉnh nhiệt độ ở mức cần thiết từ lớn đến bé. Tránh các trường hợp để xoong nồi tiếp xúc với mặt bếp từ quá lâu mà chưa rán, hay xào nấu thức ăn sẽ gây cháy và hỏng xoong nồi.
Sau khi xào nấu xoong, tuyệt đối đừng nên bắc bếp ra hoặc đột ngột rút ổ cắm, công tắc bếp từ, hạ nhiệt từ từ, tắt hẳn sau đó mới bắc xoong nồi ra. Sau khi nấu nướng không tránh khỏi việc dầu mỡ thực phẩm dơ bám vào bề mặt bếp từ, để khắc phục điều này người sử dụng nên  hoàn toàn kết thúc việc nấu nướng, để mặt bếp nguội hoàn toàn; dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh, dầu hỏa xăng... sẽ làm hư hại mặt bếp.

4.Sử dụng loại xoong nồi thích hợp.
Bếp từ là loại bếp đặc biệt sử dụng dòng điện fuco sinh ra trong quá trình sinh từ của dòng điện chạy qua lõi sắt.Vì vậy khi sử dụng bếp từ với các sản phẩm inox đều không có tác dụng, hãy sử dụng các sản phẩm xoong nồi được làm từ sắt từ...
 Xem thêm; Sản phẩm lò vi sóng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay.