Lò vi sóng của fagor

Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Sử dụng lò vi sóng nên biết những điều này

Tìm hiểu về lò vi sóng.

Lò vi sóng giờ đây đã trở nên rất quen thuộc đối với những chị em trong việc bếp núc hàng ngày, không những hỗ trợ tiết kiệm thời giờ, công sức trong công tác nấu nướng mà còn giúp các bữa ăn hàng ngày của gia đình trở nên phong phú, đa dạng và hữu ích cho  sức khỏe. Vậy cấu tạo, nguyên tắc nấu nướng của lò vi sóng ra sao mà lại có thể làm ra những món ăn ngon một cách lạ kỳ như thế? dưới đây hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Cấu tạo chung của lò vi sóng:
Nói một cách trực quan và dễ hiểu, lò vi sóng thường bao gồm khóa an toàn, cửa lò, trục quay, đĩa quay (hoặc giá đựng thực phẩm đối với lò vi sóng đối lưu).
Về những bộ phận tạo ra các hoạt động của lò vi sóng, bao gồm các bộ phận chủ yếu là buồng nấu, mạch vi điều khiển, máy phát sóng cao tần và ống dẫn sóng.

Các tính năng chính: hâm nóng, nấu, rã đông và nướng với nhiều tùy chọn nấu nướng khác nhau


thành phần của lò vi sóng
Các bộ phận của lò vi sóng


Nguyên lý nấu ăn của lò vi sóng:
Nói chung thì Lò vi sóng dùng sóng viba có bước sóng cực nhỏ để làm chín thức ăn một cách toàn diện. Sóng viba này được tạo ra do một bộ dao động điện từ và được khuếch đại nhờ máy phát sóng cao tần. Sóng viba từ máy phát được truyền theo ống dẫn sóng đến quạt phát tán để phát tán nhiệt độ ra mọi phía trong lò vi sóng. Nếu chỉ có như vậy thì nhiệt lượng mọi vị trí trong lò là không giống nhau. Tuy thế, với sự phản xạ của của sóng lên thành lò, nhiệt lượng sẽ là đều nhau ở mọi vị trí. Thức ăn được làm nóng nhờ các sự đốt nóng của các phần tử nước bao quanh truyền nhiệt lượng vào.

Một số lưu ý nhỏ khi nấu nướng bằng lò vi sóng:

Với cấu tạo và nguyên tắc hoạt động như vậy, lò vi sóng có khả năng gây mất an toàn cho người sử dụng nếu không sử dụng đúng cách vì  nhiệt lượng mà nó tạo ra có thể có tác động đến thức ăn mà người dùng không biết đến.

Không nấu nước hay chất lỏng mà không đậy kín trong lò vi sóng quá lâu vì chất lỏng có thể bắn lên ngay cả khi đã mang ra ngoài, có khả năng gây bỏng rất cao cho người dùng.

Không chiên rán đồ ăn trong lò vi sóng bởi vì với nhiệt lượng trong lò vi sóng, dầu mỡ sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa dầu mỡ còn sót lại trong lò có thể gây hỏng hóc cho các bộ phận xung quanh của lò vi sóng. Nói chung, nói không với chiên rán bằng lo vi sóng để đảm bảo an toàn, không gây ra hậu quả đáng tiếc khi chế biến.

Vật dụng được sử dụng trong lò vi sóng cần phải là vật dụng chuyên dụng, không dùng vật dụng kim loại trong lò vi sóng vì kim loại chỉ hấp thụ nhiệt lượng mà không cho nhiệt lượng xuyên qua. Nên sử dụng vật dụng bằng thủy tinh, khuyến khích sử dụng thủy tinh trong suốt.

Kiểm tra một vật dụng thủy tinh có tốt khi sử dụng với lò vi sóng không: bạn đặt một cốc nước lên một chiếc đĩa hay vào một cái bát thủy tinh rồi vận hành lò vi sóng, một lúc sau kiểm tra, nếu cốc nước  nóng mà bát hay đĩa thủy tinh không bị nóng thì đồ dùng  đó có thể dùng hiệu quả với lò vi sóng. Nếu đĩa hoặc bát đó bị nóng lên tức là nó đã được pha tạp chất là kim loại.

Cũng như lò hấp, lò nướng, lò vi sóng cần được làm sach thường xuyên để giữ an toàn và có hiệu quả trong công việc cao nhất
Trên đây là cấu tạo, nguyên lý nấu ăn một số lưu ý an toàn trong sử dụng lò vi sóng. Chúc các bạn sử dụng lò vi sóng an toàn!

Người viết: Tuyết


Những điều cần tìm hiểu trước khi mua lò vi sóng

Tìm hiểu về lò vi sóng.

Lò vi sóng ngày nay đã trở nên rất quen thuộc với các chị em trong việc nấu nướng thường nhật, không chỉ giúp giảm thiểu thời gian, công sức trong công việc nấu ăn mà còn giúp các bữa ăn hàng ngày của gia đình trở nên phong phú, mới lạ và bổ ích cho  sức khỏe. vậy thì cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lò vi sóng thế nào mà lại có thể làm ra các đồ ăn ngon miệng một cách kỳ diệu như vậy? Sau đây hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Cấu tạo chung của lò vi sóng:
Nói một cách trực quan và đơn giản, lò vi sóng nói chung bao gồm khóa an toàn, cửa lò, trục quay, đĩa quay (hoặc giá đựng thực phẩm đối với lò vi sóng đối lưu).
Về những bộ phận tạo ra các hoạt động của lò vi sóng, bao gồm các bộ phận chủ yếu là buồng nấu, mạch vi điều khiển, máy phát sóng cao tần và ống dẫn sóng.
Các tính năng chủ yếu: hâm nóng, nấu, rã đông và nướng với nhiều chế độ nấu ăn phong phú

Nguyên lý nấu ăn của lò vi sóng:
Nói chung thì Lò vi sóng dùng sóng viba có bước sóng cực tiểu nhằm làm chín đồ ăn một cách toàn diện. Sóng viba này được tạo ra từ một bộ dao động điện từ và được khuếch đại nhờ máy phát sóng cao tần. Sóng viba từ máy phát được truyền dẫn theo ống dẫn sóng đến quạt phát tán để tản nhiệt lượng ra mọi nơi trong lò vi sóng. Nếu chỉ có như thế này thì nhiệt lượng mọi nơi trong lò là không tương đương nhau. Tuy vậy, với sự phản xạ của của sóng lên thành lò, nhiệt lượng sẽ là tương đương nhau ở mọi vị trí. Đồ ăn được làm nóng nhờ các sự đốt nóng của các phần tử nước bao quanh truyền nhiệt lượng vào.

lò vi sóng tốt
lò vi sóng tốt


Một số chú ý nhỏ khi nấu ăn bằng lò vi sóng:
Với cấu tạo và nguyên tắc nấu ăn như vậy, lò vi sóng có khả năng gây hại cho người dùng nếu không sử dụng đúng cách do nhiệt độ mà nó tạo ra có thể có tác động đến thức ăn mà người sử dụng không biết đến.

Không nấu nước hay chất lỏng mà không đậy kín trong lò vi sóng quá lâu vì chất lỏng có thể bắn lên ngay cả khi đã mang ra ngoài, có khả năng gây bỏng rất cao cho người dùng.

Không chiên rán thức ăn trong lò vi sóng bởi với nhiệt lượng trong lò vi sóng, dầu mỡ sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa dầu mỡ còn sót lại trong lò có thể gây hỏng hóc cho các bộ phận xung quanh của lò vi sóng. Nói chung, nói không với chiên rán bằng lò vi sóng để giữ an toàn, không gây ra hậu quả đáng tiếc khi nấu ăn.

Vật dụng được dùng trong lò vi sóng cần phải là vật dụng chuyên dụng, không sử dụng vật dụng kim loại trong lò vi sóng vì kim loại chỉ hấp thụ nhiệt độ mà không cho nhiệt độ xuyên qua. Nên sử dụng vật dụng bằng thủy tinh, khuyến khích sử dụng thủy tinh trong suốt.

Kiểm tra một vật liệu thủy tinh có tốt khi sử dụng với lò vi sóng không: bạn đặt một cốc nước lên một chiếc đĩa hay vào một cái bát thủy tinh rồi vận hành lò vi sóng, một lúc sau kiểm tra, nếu cốc nước  nóng mà bát hay đĩa thủy tinh không bị nóng thì đồ dùng  đó có thể sử dụng hiệu quả với lò vi sóng. Nếu đĩa hoặc bát đó bị nóng lên tức là nó đã được pha tạp chất là kim loại.

Cũng như lò hấp, lò nướng, lò vi sóng cần được làm sach thường xuyên để giữ an toàn và có hiệu quả trong công việc cao nhất
Trên đây là cấu tạo, nguyên lý nấu ăn một số chú ý an toàn trong sử dụng lò vi sóng. Chúc các bạn sử dụng lò vi sóng an toàn!

Người viết: Tuyết


Những điều cần biết về lò vi sóng

Tìm hiểu về lò vi sóng.

Lò vi sóng hiện tại đã trở nên rất quen thuộc với những chị em trong việc bếp núc hàng ngày, không những giúp giảm thiểu thời gian, sức lực trong việc nấu ăn mà còn làm cho các bữa ăn hàng ngày của gia đình trở nên phong phú, mới lạ và có ích cho  sức khỏe. Vậy cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của lò vi sóng như thế nào mà lại có thể làm ra những đồ ăn ngon miệng một cách thú vị như vậy? dưới đây hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Cấu tạo chung của lò vi sóng:
Nói một cách trực quan và đơn giản, lò vi sóng thường gồm có khóa an toàn, cửa lò, trục quay, đĩa quay (hoặc giá đựng thực phẩm đối với lò vi sóng đối lưu).
Về những bộ phận tạo ra các hoạt động của lò vi sóng, gốm có các bộ phận chủ yếu là buồng nấu, mạch vi điều khiển, máy phát sóng cao tần và ống dẫn sóng.
Các chức năng chủ yếu: hâm nóng, nấu, rã đông và nướng với nhiều tùy chọn nấu ăn đa dạng

 Nguyên tắc hoạt động của lò vi sóng:
Nói chung thì Lò vi sóng dùng sóng viba có bước sóng cực nhỏ để làm chín thức ăn một cách toàn diện. Sóng viba này được tạo ra từ một bộ dao động điện từ và được khuếch đại nhờ máy phát sóng cao tần. Sóng viba từ máy phát được truyền dẫn theo ống dẫn sóng đến quạt phát tán để tản nhiệt lượng ra mọi nơi trong lò vi sóng. Nếu chỉ có như thế thì nhiệt lượng mọi chỗ trong lò là không giống nhau. Tuy vậy, với sự phản xạ của của sóng lên thành lò, nhiệt lượng sẽ là đều nhau ở mọi vị trí. Thực phẩm được làm nóng nhờ các sự đốt nóng của các phần tử nước bao quanh truyền nhiệt lượng vào.


Một số mách nhỏ khi nấu nướng bằng lò vi sóng:
Với cấu tạo và nguyên tắc hoạt động như thế, lò vi sóng có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng nếu không thao tác đúng cách bởi vì nhiệt lượng mà nó tạo ra có thể có tác động đến thức ăn mà người sử dụng không biết tới.

lò vi sóng
lò vi sóng



Không nấu nước hay chất lỏng mà không đậy kín trong lò vi sóng quá lâu vì chất lỏng có thể bắn lên ngay cả khi đã mang ra ngoài, có khả năng gây bỏng rất cao cho người sử dụng.

Không chiên rán đồ ăn trong lò vi sóng bởi vì với nhiệt độ trong lò vi sóng, dầu mỡ sẽ trở nên hết sức nguy hiểm. Hơn nữa dầu mỡ còn sót lại trong lò có thể gây hại cho các bộ phận khác của lò vi sóng. Nói chung, nói không với chiên rán bằng lò vi sóng để giữ an toàn, không gây ra hậu quả đáng tiếc khi chế biến.

Vật dụng được dùng trong lò vi sóng nên là vật dụng chuyên dụng, không dùng vật dụng kim loại trong lò vi sóng vì kim loại chỉ hấp thụ nhiệt độ mà không cho nhiệt độ xuyên qua. Nên sử dụng vật dụng bằng thủy tinh, khuyến khích sử dụng thủy tinh trong suốt.

Kiểm tra một vật liệu thủy tinh có tốt khi sử dụng với lò vi sóng không: bạn đặt một cốc nước lên một chiếc đĩa hay vào một cái bát thủy tinh rồi vận hành lò vi sóng, một lúc sau kiểm tra, nếu cốc nước  nóng mà bát hay đĩa thủy tinh không bị nóng thì đồ dùng  đó có thể dùng hiệu quả với lò vi sóng. Nếu đĩa hoặc bát đó bị nóng lên tức là nó đã được pha tạp chất là kim loại.

Cũng như lò hấp, lò nướng, lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn và có hiệu quả sử dụng cao nhất
Trên đây là cấu tạo, nguyên lý nấu ăn một số chú ý an toàn trong sử dụng lò vi sóng. Chúc các bạn sử dụng lò vi sóng an toàn!

Người viết: Tuyết


Cấu tạo, chức năng và các lưu ý nhỏ khi sử dụng lò vi sóng

Tìm hiểu về lò vi sóng.

Lò vi sóng hiện tại đã trở nên không còn lạ lẫm với những chị em nội trợ, không những giúp giảm thiểu thời giờ, sức lực trong việc nấu ăn mà còn làm cho các bữa ăn hàng ngày của gia đình trở nên phong phú, mới lạ và bổ ích cho  sức khỏe. Vậy cấu tạo, nguyên lý nấu ăn của lò vi sóng thế nào mà lại có thể làm ra các đồ ăn ngon miệng một cách lạ kỳ như vậy? dưới đây hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Cấu tạo chung của lò vi sóng:
Nói một cách trực quan và dễ hiểu, lò vi sóng thông thường bao gồm khóa an toàn, cửa lò, trục quay, đĩa quay (hoặc giá đựng thực phẩm đối với lò vi sóng đối lưu).
Về các bộ phận tạo ra các hoạt động của lò vi sóng, gốm có các bộ phận chính là buồng nấu, mạch vi điều khiển, máy phát sóng cao tần và ống dẫn sóng.
Các chức năng chính: hâm nóng, nấu, rã đông và nướng với nhiều tùy chọn nấu ăn khác nhau



sửa chữa lò vi sóng
Cấu tạo lò vi sóng


 Nguyên tắc hoạt động của lò vi sóng:
Nói chung thì Lò vi sóng sử dụng sóng viba có bước sóng cực nhỏ để làm chín thực phẩm một cách toàn diện. Sóng viba này được tạo ra nhờ một bộ dao động điện từ và được khuếch đại nhờ máy phát sóng cao tần. Sóng viba từ máy phát được truyền theo ống dẫn sóng đến quạt phát tán để tản nhiệt lượng ra mọi nơi trong lò vi sóng. Nếu chỉ có như thế này thì nhiệt độ mọi chỗ trong lò là không giống nhau. Tuy thế, với sự phản xạ của của sóng lên thành lò, nhiệt lượng sẽ là đều nhau ở mọi vị trí. Đồ ăn được làm nóng nhờ các sự đốt nóng của các phân tử nước bao quanh truyền nhiệt vào.


Một số lưu ý nhỏ khi nấu ăn bằng lò vi sóng:
Với cấu tạo và nguyên lý nấu nướng như thế, lò vi sóng có khả năng gây mất an toàn cho người dùng nếu không dùng đúng cách do nhiệt lượng mà nó tạo ra có thể có tác động đến thức ăn mà người dùng không biết tới.

Không nấu nước hay chất lỏng mà không đậy kín trong lò vi sóng quá lâu vì chất lỏng có thể bắn lên ngay cả khi đã mang ra khỏi lò vi sóng, có khả năng gây bỏng rất cao cho người dùng.
Không chiên rán thực phẩm trong lò vi sóng do với nhiệt độ trong lò vi sóng, dầu mỡ sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa dầu mỡ còn sót lại trong lò có thể gây hại cho các bộ phận khác của lò vi sóng. Nói chung, nói không với chiên rán bằng lo vi sóng để giữ an toàn, không gây ra hậu quả đáng tiếc khi nấu nướng.

Vật dụng được sử dụng trong lò vi sóng nên là vật dụng chuyên dụng, không sử dụng vật dụng kim loại trong lò vi sóng vì kim loại chỉ hấp thụ nhiệt độ mà không cho nhiệt độ truyền qua. Nên sử dụng vật dụng bằng thủy tinh, khuyến khích sử dụng thủy tinh trong suốt.

Kiểm tra một vật liệu thủy tinh có tốt khi sử dụng với lò vi sóng không: bạn đặt một cốc nước lên một chiếc đĩa hay vào một cái bát thủy tinh rồi vận hành lò vi sóng, một lúc sau kiểm tra, nếu cốc nước  nóng mà bát hay đĩa thủy tinh không bị nóng thì đồ dùng  đó có thể sử dụng hiệu quả với lò vi sóng. Nếu đĩa hoặc bát đó bị nóng lên tức là nó đã được pha tạp chất là kim loại.

Cũng như lò hấp, lò nướng, lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên để giữ an toàn và có hiệu quả sử dụng cao nhất
Trên đây là cấu tạo, nguyên lý nấu ăn một số chú ý an toàn trong sử dụng lò vi sóng. Chúc các bạn sử dụng lò vi sóng an toàn!
Người viết: Tuyết


Tìm hiểu về lò vi sóng

Tìm hiểu về lò vi sóng.

Lò vi sóng ngày nay đã trở nên rất quen thuộc đối với các chị em trong việc nấu nướng thường nhật, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong việc nấu ăn mà còn giúp các bữa ăn hàng ngày của gia đình trở nên phong phú, mới lạ và hữu ích cho  sức khỏe. Vậy cấu tạo, nguyên lý nấu ăn của lò vi sóng thế nào mà lại có thể tạo ra các món ăn ngon một cách kỳ diệu như thế? dưới đây hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Cấu tạo chung của lò vi sóng:
Nói một cách trực quan và dễ hiểu, lò vi sóng thông thường bao gồm khóa an toàn, cửa lò, trục quay, đĩa quay (hoặc giá đựng thực phẩm đối với lò vi sóng đối lưu).
Về những bộ phận tạo ra các hoạt động của lò vi sóng, gốm có các bộ phận chủ yếu là buồng nấu, mạch vi điều khiển, máy phát sóng cao tần và ống dẫn sóng.
Các chức năng chủ yếu: hâm nóng, nấu, rã đông và nướng với nhiều tùy chọn nấu nướng phong phú

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng:
Nói một cách toàn diện thì lò vi sóng dùng sóng viba có bước sóng cực tiểu nhằm làm chín thức ăn một cách toàn diện. Sóng viba này được tạo ra từ một bộ dao động điện từ và được khuếch đại nhờ máy phát sóng cao tần. Sóng viba từ máy phát được truyền theo ống dẫn sóng đến quạt phát tán để phát tán nhiệt lượng ra mọi phía trong lò vi sóng. Nếu chỉ có như vậy thì nhiệt độ mọi nơi trong lò là không giống nhau. Tuy thế, với sự phản xạ của của sóng lên thành lò, nhiệt lượng sẽ là bằng nhau ở mọi vị trí. Thức ăn được làm nóng nhờ các sự đốt nóng của các phần tử nước bao quanh truyền nhiệt vào.


Một số chú ý nhỏ khi nấu nướng bằng lò vi sóng:
Với cấu tạo và nguyên lý nấu ăn như vậy, lò vi sóng có khả năng gây mất an toàn cho người sử dụng nếu không sử dụng đúng cách do nhiệt độ mà nó tạo ra có thể có tác động đến thức ăn mà người dùng không biết tới.


vệ sinh lò vi sóng
Chú ý trong sử dụng lò vi sóng


Không nấu nước hay chất lỏng mà không đậy kín trong lò vi sóng quá lâu vì chất lỏng có thể bắn lên ngay cả khi đã mang ra ngoài, có khả năng gây bỏng rất cao cho người sử dụng.
Không chiên rán đồ ăn trong lò vi sóng bởi với nhiệt lượng trong lò vi sóng, dầu mỡ sẽ trở nên hết sức nguy hiểm. Hơn nữa dầu mỡ còn sót lại trong lò có thể gây hại cho các bộ phận xung quanh của lò vi sóng. Nói chung, nói không với chiên rán bằng lò vi sóng để đảm bảo an toàn, không gây ra hậu quả đáng tiếc khi đun nấu.

Vật dụng được sử dụng trong lò vi sóng nên là vật dụng chuyên dụng, không dùng vật liệu kim loại trong lò vi sóng vì kim loại chỉ hấp thụ nhiệt lượng mà không cho nhiệt lượng truyền qua. Nên sử dụng vật dụng bằng thủy tinh, khuyến khích sử dụng thủy tinh trong suốt.

Kiểm tra một vật dụng thủy tinh có tốt khi sử dụng với lò vi sóng không: bạn đặt một cốc nước lên một chiếc đĩa hay vào một cái bát thủy tinh rồi vận hành lò vi sóng, một lúc sau kiểm tra, nếu cốc nước  nóng mà bát hay đĩa thủy tinh không bị nóng thì vật dụng  đó có thể dùng hiệu quả với lò vi sóng. Nếu đĩa hoặc bát đó bị nóng lên tức là nó đã được pha tạp chất là kim loại.

Cũng như lò hấp, lò nướng, lò vi sóng cần được làm sach thường xuyên để đảm bảo an toàn và có hiệu quả sử dụng cao nhất
Trên đây là cấu tạo, nguyên lý nấu ăn một số lưu ý an toàn trong sử dụng lò vi sóng. Chúc các bạn sử dụng lò vi sóng an toàn!
Người viết: Tuyết


Làm sạch lò vi sóng chỉ trong vài vài phút

Các cách làm sạch lò vi sóng nhanh chóng và hiệu quả.

Trước khi bắt đầu vào giới thiệu các bước và các phương pháp làm sạch lò vi sóng, chúng tôi xin phép giới thiệu qua các mẹo nhỏ chọn mua lò vi sóng sao cho dễ dàng trọng công tác vệ sinh sau đây nhé.
Khi lựa chọn mua một chiếc lò vi sóng, các bạn nên mua lò được thiết kế khay chứa thức ăn để đơn giản trong khoản tháo dỡ khi làm sạch. Đối với lò vi sóng có đĩa xoay, các bạn nên lựa chọn loại lò vi sóng đĩa xoay tách rời. Các bạn cũng nên lựa chọn lò vi sóng có khoang tráng men, có lớp sơn tĩnh điện bởi như thế lò vi sóng sẽ không dễ bị bám bẩn, vân tay và rất dễ dàng trong việc lau chùi hàng ngày.

Ngoài ra, các gia đình rất ưa chuộng các lò vi sóng có vỏ ngoài bằng inox vì nó trông khá đẹp, hiện đại và bắt mắt. Tuy thế, lò vi sóng có vỏ bằng inox lại rất nhanh cũ, dễ bị xước và gỉ sét. Vẻ bên ngoài của lò vi sóng có vỏ inox tuy đẹp nhưng lại xuống mã rất nhanh.Vậy nên các bạn nên chọn lựa lò vi sóng có vỏ ngoài bằng nhựa, kính,… sẽ giữ được vẻ bề ngoài lâu hơn.

Khi đã mua lò vi sóng, bên cạnh việc dùng, công việc vệ sinh lò vi sóng hàng ngày cũng là rất quan trọng, nó giúp lò vi sóng luôn trông sáng đẹp, mới và điều quan trọng là nâng cao được độ bền của lò vi sóng một cách đáng kể. Sau đây là một số phương pháp vệ sinh lò vi sóng thông dụng:

làm sạch lò vi sóng cực nhanh
làm sạch lò vi sóng cực nhanh



Vệ sinh lò vi sóng sử dụng giấm trắng
Để vệ sinh lò vi sóng bằng giấm trắng, bạn hòa một muỗng giấm trong một tô nước trắng, cho hỗn hợp giấm với nước này vào trong lò vi sóng quay, thông thường quay  khoảng 5 phút. Bạn hãy chú ý quan sát quá trình bốc hơi để chỉnh nhiệt độ hoặc căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý.
Hơi nước bốc lên sẽ làm bong tróc các mảng bám trên bề mặt trong của lò vi sóng. Việc tiếp đó là bạn chỉ cần dùng khăn hoặc giấy ăn lau sạch khoang lò. Ngoài ra, dung dịch này cũng có thể dùng để làm sạch mặt ngoài của lò vi sóng. Bạn dùng khăn đã ngấm dung dịch giấm và nước có sạch phía bên ngoài của lò vi sóng, rồi sau đó lau các nút trên bảng điều khiển.
Bạn cũng nên chú ý kiểm tra các lỗ thoát hơi nhỏ ở phía sau hoặc bên hông của lò vi sóng để tránh bụi bẩn làm bít, tắc các lỗ thông hơi hay dẫn đến không thể tản nhiệt, rất nguy hiểm cho lò vi sóng. Có thể sử dụng dụng cụ hút bụi để làm sạch lỗ thông hơi này rất tốt.

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh:
Bạn cũng có thể vệ sinh lò vi sóng một cách hết sức đơn giản bằng phương pháp sử dụng chanh. Bạn cắt đôi quả chanh, cho úp mặt xuống một cái đĩa, đổ thêm một ít nước rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng một phút. Với cơ chế giống như dung dịch giấm và nước, sẽ có hơi nước xuất hiện trên khoang lò, bạn chỉ cần lấy khăn hoặc giấy lau sạch khoang lò. Việc còn lại là vệ sinh đĩa quay hoặc là khay đựng thức ăn trong lò vi sóng bằng cách tháo rời ra và vệ sinh tương đối đơn giản.

 Vừa rồi là 2 cách nhanh chóng, hiệu quả nhất để vệ sinh lò vi sóng mà không phải ai cũng biết. Ngoài ra còn có 2 cách vệ sinh lò vi sóng khác là sử dụng nước rửa bát và dùng nước lau kính. thế nhưng 2 cách này khá tốn thì giờ vì sau khi vệ sinh xong bằng hai dung dịch này, ta còn một công đoạn nữa là làm sạch dung dịch dính trên lò để đảm bảo an toàn và vệ sinh nữa.
Lò vi sóng, lò hấp hay lò nướng là những thiết bị nhà bếp được sử dụng hàng ngày trong nấu nướng. Vì thế nó cần được làm sạch một cách thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sự ngon miệng cho gia đình bạn. mong rằng bài viết trên có ích cho các bạn trong việc sử dụng lò vi sóng
Người viết: Tuyết

Vệ sinh lò vi sóng siêu tốc

Các phương pháp làm sạch lò vi sóng nhanh chóng và hiệu quả.

Trước khi đi vào giới thiệu các giai đoạn và các cách vệ sinh lò vi sóng, chúng tôi xin phép giới thiệu qua kinh nghiệm chọn lò vi sóng sao cho dễ dàng trọng công việc vệ sinh dưới đây nhé.
Khi chọn lựa sắm một chiếc lò vi sóng, các bạn nên mua lò được thiết kế khay đựng thức ăn để dễ dàng trong khoản tháo dỡ khi vệ sinh. Đối với lò vi sóng có đĩa xoay, các bạn nên lựa chọn loại lò vi sóng đĩa xoay tách rời. Các bạn cũng nên chọn lựa lò vi sóng có khoang tráng men, có lớp sơn tĩnh điện bởi như thế lò vi sóng sẽ không dễ bị bám bẩn, vân tay và rất đơn giản trong việc vệ sinh hàng ngày.

Ngoài ra, các gia đình rất thích các lò vi sóng có vỏ ngoài  làm bằng inox vì nó trông rất đẹp, hiện đại và bắt mắt. Tuy nhiên, lò vi sóng có vỏ bằng inox lại rất nhanh cũ, dễ bị xước và gỉ sét. Vẻ bên ngoài của lò vi sóng có vỏ inox tuy đẹp nhưng lại xuống mã rất nhanh. Do đó các bạn nên lựa chọn lò vi sóng có vỏ ngoài bằng nhựa, kính,… sẽ giữ được vẻ ngoài lâu hơn.

Khi đã mua lò vi sóng, bên cạnh việc sử dụng, công việc làm sạch lò vi sóng thường xuyên cũng là rất quan trọng, nó giúp lò vi sóng luôn trông sáng đẹp, mới và điều quan trọng là tăng cường được tuổi đời của lò vi sóng một cách đáng kể. Sau đây là một số phương pháp vệ sinh lò vi sóng thông dụng:

vệ sinh lò vi sóng siêu tốc
Vệ sinh lò vi sóng siêu tốc


Vệ sinh lò vi sóng sử dụng giấm trắng
Để vệ sinh lò vi sóng bằng giấm trắng, bạn hòa một thìa giấm trong một tô nước trắng, cho hỗn hợp giấm với nước này vào trong lò vi sóng quay, thông thường quay  khoảng 5 phút. Bạn hãy chú ý quan sát quá trình bốc hơi để chỉnh nhiệt độ hoặc căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý.
Hơi nước bốc lên sẽ làm bong tróc các mảng bám trên bề mặt trong của lò vi sóng. Việc sau đó là bạn chỉ việc lấy khăn hoặc giấy ăn lau sạch khoang lò. Ngoài ra, dung dịch giấm trắng trộn với nước cũng có thể dùng để vệ sinh mặt ngoài của lò vi sóng. Bạn dùng khăn đã ngấm dung dịch giấm và nước có sạch phía bên ngoài của lò vi sóng, tiếp đó lau các nút trên bảng điều khiển.
Bạn cũng nên chú ý kiểm tra các lỗ thông hơi nhỏ ở phía sau hoặc phía hông của lò vi sóng để tránh bụi bẩn làm bít, tắc các lỗ thông hơi hay dẫn đến không thể tản nhiệt, rất không tốt cho lò vi sóng. Có thể dùng máy hút bụi để làm sạch lỗ thông hơi này rất tốt.

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh:
Bạn cũng có thể vệ sinh lò vi sóng một cách rất đơn giản bằng phương pháp sử dụng chanh. Bạn cắt đôi quả chanh, cho úp mặt xuống một cái đĩa, đổ thêm một ít nước rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng một phút. Với cơ chế giống như dung dịch giấm và nước, sẽ có hơi nước xuất hiện trên khoang lò, bạn chỉ cần lấy khăn hoặc giấy lau sạch khoang lò. Việc tiếp theo là vệ sinh đĩa quay hoặc là khay đựng thức ăn trong lò vi sóng bằng cách tháo rời ra và vệ sinh tương đối đơn giản.

Trên đây là 2 cách nhanh chóng, hiệu quả nhất để vệ sinh lò vi sóng mà không phải ai cũng biết. Ngoài ra còn có 2 cách vệ sinh lò vi sóng nữa là sử dụng nước rửa bát và sử dụng nước lau kính. Tuy nhiên 2 cách này khá tốn thì giờ vì sau khi làm sạch xong bằng hai dung dịch này, ta còn một công đoạn nữa là rửa sạch dung dịch dính trên lò để đảm bảo an toàn và vệ sinh nữa.
Lò vi sóng, lò hấp hay lò nướng là những đồ gia dụng được sử dụng hàng ngày trong đun nấu. Vì thế nó cần được vệ sinh một cách thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sự ngon miệng cho gia đình bạn. Hi vọng bài viết vừa rồi có ích cho các bạn trong việc sử dụng lò vi sóng.

Người viết: Tuyết

Đập tan quan niệm vệ sinh lò vi sóng thật mất thời gian

Các cách vệ sinh lò vi sóng nhanh chóng và hiệu quả.

Trước khi bắt đầu vào giới thiệu các bước và các phương pháp làm sạch lò vi sóng, chúng tôi xin phép giới thiệu qua các mẹo nhỏ chọn mua lò vi sóng sao cho đơn giản trọng việc vệ sinh dưới đây nhé.
Khi chọn lựa mua một chiếc lò vi sóng, các bạn nên mua lò dùng khay chứa thức ăn để đơn giản trong khoản tháo dỡ khi lau chùi. Đối với lò vi sóng có đĩa xoay, các bạn nên lựa chọn loại lò vi sóng đĩa xoay tách rời. Các bạn cũng nên chọn lựa lò vi sóng có khoang tráng men, có lớp sơn tĩnh điện bởi như vậy lò vi sóng sẽ không dễ bị bám bẩn, vân tay và rất dễ dàng trong việc làm sạch hàng ngày.

Ngoài ra, các gia đình rất ưa chuộng các lò vi sóng có vỏ ngoài  làm bằng inox vì nó trông rất đẹp, hiện đại và bắt mắt. Tuy thế, lò vi sóng có vỏ bằng inox lại rất nhanh cũ, dễ bị xước và gỉ sét. Vẻ bên ngoài của lò vi sóng có vỏ inox tuy đẹp nhưng lại xuống mã rất nhanh. Vì thế các bạn nên chọn lựa lò vi sóng có vỏ ngoài bằng nhựa, kính,… sẽ giữ được vẻ bề ngoài lâu hơn.

Khi đã mua lò vi sóng, bên cạnh việc sử dụng, công việc làm sạch lò vi sóng hàng ngày cũng là rất quan trọng, nó giúp lò vi sóng luôn trông sáng đẹp, mới và điều quan trọng là tăng cường được tuổi thọ của lò vi sóng một cách đáng kể. Sau đây là một số cách làm sạch lò vi sóng thông dụng:


sử dụng lò vi sóng đúng cách
vệ sinh lò vi sóng đúng cách


Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm trắng
Để vệ sinh lò vi sóng sử dụng giấm trắng, bạn trộn một thìa giấm trong một tô nước sạch, cho hỗn hợp giấm với nước này vào trong lò vi sóng quay, thông thường quay  khoảng 5 phút. Bạn hãy chú ý quan sát quá trình bốc hơi để điều chỉnh nhiệt độ hoặc căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý.
Hơi nước bốc lên sẽ làm bong tróc các mảng bám trên bề mặt trong của lò vi sóng. Việc sau đó là bạn chỉ cần dùng khăn hoặc giấy ăn lau sạch khoang lò. Ngoài ra, dung dịch giấm trắng trộn với nước cũng có thể dùng để làm sạch phía ngoài của lò vi sóng. Bạn dùng khăn đã ngấm dung dịch giấm và nước có sạch mặt ngoài của lò vi sóng, tiếp đó lau các nút trên bảng điều khiển.
Bạn cũng nên chú ý kiểm tra các lỗ thoát nhiệt nhỏ ở phía sau hoặc bên hông của lò vi sóng để tránh bụi bẩn làm bít, tắc các lỗ thông hơi hay dẫn đến không thể tản nhiệt, rất có hại cho lò vi sóng. Có thể sử dụng dụng cụ hút bụi để làm sạch lỗ thông hơi này rất hiệu quả.

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh:
Bạn cũng có thể vệ sinh lò vi sóng một cách hết sức đơn giản bằng phương pháp sử dụng chanh. Bạn cắt đôi quả chanh, cho úp mặt xuống một cái đĩa, đổ thêm một ít nước rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng một phút. Với cơ chế giống như dung dịch giấm và nước, sẽ có hơi nước xuất hiện trên khoang lò, bạn chỉ cần lấy khăn hoặc giấy lau sạch khoang lò. Việc tiếp theo là vệ sinh đĩa quay hoặc là khay đựng thức ăn trong lò vi sóng bằng cách tháo rời ra và vệ sinh tương đối đơn giản.

Trên đây là 2 cách nhanh chóng, hiệu quả nhất để vệ sinh lò vi sóng mà không phải ai cũng biết. Ngoài ra còn có 2 cách vệ sinh lò vi sóng khác là dùng nước rửa bát và dùng nước lau kính. Tuy nhiên 2 cách này khá tốn thời gian vì sau khi vệ sinh xong bằng hai dung dịch này, ta còn một bước nữa là làm sạch dung dịch dính trên lò để đảm bảo an toàn và vệ sinh nữa.
Lò vi sóng, lò hấp hay lò nướng là những đồ gia dụng được sử dụng hàng ngày trong nấu nướng. Vì thế nó cần được vệ sinh một cách thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sự ngon miệng cho gia đình bạn. Hi vọng bài viết trên có ích cho các bạn trong việc sử dụng lò vi sóng

Người viết: Tuyết