Lò vi sóng của fagor

Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

Một số chỉ dẫn dùng giấy nhôm trong lò nướng để an toàn với sức khỏe


Các nhà sản xuất lò nướng và cả những người nội trợ có khả năng đều khuyên bạn sử dụng giấy nhôm/giấy bạc trong lò nướng theo vài cách khác nhau. tuy vậy, mặc dù có thể sử dụng giấy nhôm/giấy bạc trong vĩ nướng nhưng vẫn có một số chú ý và các biện pháp đề phòng để đảm bảo an toàn.
Những nguy cơ khi dùng giấy nhôm trong lò nướng
Giấy nhôm/giấy bạc có thể gây nguy hại khi sử dụng trong lò nướng và bạn cần hiểu biết những mối nguy tiềm tàng khi nấu nướng với giấy nhôm để có cách giảm thiểu cũng như có cách sử dụng đúng
- Giấy nhôm có thể gây tóe lửa trong lò: Nhôm là một kim loại, vì thế nó có thể phát ra tia lửa điện khi được đặt trong lò nướng. Các tia lửa có thể làm hư lò nướng hoặc gây hỏa hoạn.
- Giấy nhôm có thể bị tóe lửa hoặc tan chảy: Nhiều người dùng không biết rằng giấy bạc có thể cháy. Thực tế, bạn không được để giấy nhôm tiếp xúc ngay với thanh nhiệt trong lò nướng vì nó sẽ ngay lập tức bắt lửa và có thể bị cháy. Nó cũng nhanh chóng bị tan chảy. Tôi đã từng sơ ý để giấy nhôm đụng vào thanh nhiệt và nó bị cháy mất, phần giấy nhôm bị dán chặt vào thanh nhiệt rất khó làm sạch, nếu bị bám nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng phát nhiệt của thanh nhiệt.
Giấy nhôm có ảnh hưởng gì cho cuộc sống không?
Không có một nghiên cứu chính thức nào nói rằng tác hại của giấy nhôm đối với sức khỏe, tuy vậy vẫn có một số trang web nói rằng nhôm sẽ gây ra một số vấn đề cuộc sống, ví dụ như bệnh Alzheimer, nhưng cũng có những khẳng định ngược lại.
Nhôm là một chất có sẵn trong thiên nhiên và hiện diện ở nhiều vị trí mà bạn không dễ nhận ra là mình đang tiếp giáp khá liên tục, ví dụ như ở trong các loại đồ ăn, hay các đồ chế biến hàng ngày làm từ nhôm. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhôm trong chất khử mùi, lon soda, bột baking powder có thành phần axit nhôm, các loại thuốc như aspirin và các thuốc kháng axit, dầu gội và dầu xả, kem chống nắng, thậm chí son dưỡng môi.


Một số chỉ dẫn về dùng giấy nhôm tốt hơn
- Đọc sách hướng dẫn sử dụng. Trước khi bạn định dùng giấy nhôm trong lò nướng của mình, hãy đọc sách quy định sử dụng kèm theo máy để đảm bảo bạn có thể dùng nó. Nếu sách chỉ dẫn không có bất kỳ thông tin nào liên quan về việc này, bạn hãy gọi với nhà sản xuất để làm rõ.
- Không để giấy nhôm đụng vào thanh nhiệt. Nếu bạn muốn dùng giấy nhôm để đậy bên trên thực phẩm, ví dụ như đậy phía trên món gà đang nướng mật ong để chống cháy, thì bạn phải chắc chắn giữ vị trí ít nhất 2 cm giữa giấy nhôm và thanh nhiệt bên trên.
- Không để mỡ chảy tràn trên giấy nhôm. Khi dùng giấy nhôm để lót khay hứng mỡ, bạn phải vuốt phẳng giấy nhôm tránh không cho nó va vào thanh nhiệt dưới. Với những món ăn chảy nhiều mỡ như gà vịt nướng, bạn cần đưa vào đó một khay hoặc bát nhỏ để đựng mỡ, vì lượng mỡ có nhiều có thể bị tràn, hoặc mỡ quá nóng khi chảy vào giấy nhôm có thể gây cháy, khét.
- Không để giấy nhôm chạm vào các thành lò. mức nhiệt trong lò nướng có thể không chính xác, không ổn khi giấy nhôm kề vào thành lò, chưa nói nó có thể bị nóng chảy và dính vào thành lò.
Phúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét