Lò vi sóng của fagor

Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

3 sai lầm cơ bản về lò vi sóng

Chế biến thức ăn bằng lò vi sóng có thể gây ung thư, thay đổi cấu trúc gen, làm biến đổi các thành phần tuyến tính trong thức ăn,... là những sai lầm cơ bản của một số người có định kiến với lò vi sóng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng những nghiên cứu khoa học "giải oan" cho thiết bị tiên tiến, hiện đại này nhé. 
lò vi sóng Fagor
Những định kiến sai lầm về lò vi sóng

1. Lò vi sóng khiến thức ăn chứa chất gây ung thư
Nguyên tắc hoạt động của lò vi sóng công nghệ cao là sử dụng các bước sóng ngắn RF để chế biến hay làm nóng các loại thực phẩm. Đây là các bức xạ phổ biến, có ở xung quanh bạn cả ngày và đêm nên hoàn toàn vô hại với cơ thể người. Chỉ khi tập trung vào một điểm mới có tác dụng nhiệt song nếu ở giới hạn cho phép hoàn toàn không có ảnh hưởng hay vấn đề khác với sức khỏe. 
2. Chế biến thức ăn bằng lò vi sóng gây hại cho sức khỏe 
Trước đây, một vài người cho rằng chế biến thức ăn bằng lò vi sóng có thể khiến thức ăn nhiễm xạ và quan niệm này còn lưu lại đến tận bây giờ. Nhưng đây chắc chắn là một quan niệm sai lầm và đi ngược với sự phát triển của xã hội. Đơn giản, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lò vi sóng không gây nhiễm xạ, nó chỉ sử dụng sóng điện từ tạo ra các bức xạ, thẩm thấu qua thức ăn khiến phân tử nước và các phân tử các dao động mà tạo thành nhiệt lượng, làm chín thức ăn trong một thời gian ngắn nhất. 
lò vi sóng công nghệ cao
Chế biến thức ăn bằng lò vi sóng hoàn toàn không gây hại cho cơ thể nếu được sử dụng đúng cách 

Tuy nhiên, lò vi sóng vẫn có thể gây hại cho sức khỏe trong trường hợp bạn sử dụng các vật dụng không phù hợp như nhựa hay hộp giấy, hộp xốp,... Nhiệt năng nóng dần là nguyên nhân khiến các chất liệu này tan chảy, có thể thôi ra thức ăn hoặc tạo thành cháy nổ, nguy hại không mong muốn đến cả gia đình bạn. 
3. Dinh dưỡng sẽ mất dần 
Trên thực tế, đúng đắn là có một vài loại hoạt chất sẽ bay hơi hay mất đi khi tác dụng với nhiệt năng. Tuy nhiên điều này xảy ra với tất cả các loại thực phẩm nếu chế biến với nhiệt lượng cao chứ không chỉ riêng biệt đối với lò vi sóng. Các chất dinh dưỡng đặc biệt là với một lượng lớn vitamin luôn dễ dàng mất đi nếu tiếp xúc quá nhiều với nhiệt lượng nên khi chế biến, cách tốt nhất là bạn nên để thời gian khoảng 3' một lần để có thể căn chỉnh thời gian sao cho chính xác nhất. 

Trên đây là 3 sai lầm cơ bản nhất của một vài thành phần người có định kiến với thiết bị lò vi sóng. Thực tế với những nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã khẳng định đây là một thiết bị gia dụng an toàn không hề gây hại mà còn hỗ trợ cho người đầu bếp không ít công việc giúp việc chế biến thức ăn thơm ngon và hiệu quả nhất. 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét