Với ưu điểm sạch sẽ, mẫu mã đẹp, nhỏ gọn, tốc độ nấu nhanh bếp từ đang
được nhiều bà nội trợ lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần
phải chú ý để đảm bảo sự an toàn, tránh làm hỏng bếp.
Dưới đây chúng tôi xin tư vấn một số kinh nghiệm sử dụng và bảo quản bếp
từ đúng cách:
-
Sử dụng bếp với nguồn điện an
toàn
Khi sử dụng bếp từ trong gia đình, bạn cần tính xem tổng
công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu và đối chiếu với công tơ điện để đảm bảo
không gây ra sự cố mất an toàn về điện. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5A
và dùng riêng, không được cắm chồng lên dùng chung, đồng thời các dây điện phải
có tiết diện lớn để đảm bảo an toàn trong quá trình đun nấu.
-
Không nấu ở nhiệt độ quá cao
Bếp từ có tốc độ làm nóng xoong, chảo nhanh hơn nhiều
so với bếp ga.
Do vậy nếu bạn mới bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm chảo,
xoong bị cháy. Do vậy để an toàn lúc mới bắt đầu nấu bạn nên để chế độ nhiệt độ
thấp. Thêm vào đó, không để nồi không trên bếp đang hoạt động, rất có thể bếp từ sẽ báo
lỗi - không hoạt động, hay làm nồi cháy hoặc biến dạng.
-
Tiết kiệm năng lượng
Khi nấu gần xong thức ăn, bạn nên tắt bếp trước vài
phút, hơi nóng còn lại đủ giúp cho thức ăn chín tới. Tuy nhiên cách này chỉ có
tác dụng đối với các món hầm vào xào, không áp dụng khi chế biến những món
chiên.
-
Phải sử dụng đúng loại chảo
Không nên sử dụng chảo nhôm vì loại chảo này không phù
hợp khi dùng bếp từ. Nên chọn chảo, nồi bằng inox có đáy từ hay từ tính. Các
loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu
bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.
Bếp từ là
một thiết bị còn khá mới với nhiều người. Vì thế phải biết cách sử dụng bếp từ
đúng cách để không gây hỏng bếp và đảm bảo an toàn cho bản
thân trong quá trình sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét