Lò vi sóng của fagor

Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Những thói quen sai lầm khi sử dụng bếp từ

Hiện nay, bếp từ đang là xu hướng tiêu dùng phổ biến trong không gian bếp của mỗi gia đình. Để có những trải nghiệm tuyệt vời khi chế biến món ăn với chiếc bếp này bạn phải biết cách sử dụng đúng cách.
 Nhưng bạn có chắc mình đã sử dụng bếp đúng cách? Những thói quen khi sử dụng bếp từ của bạn có gì sai không? Và những thói quen sai lầm khi sử dụng ảnh hưởng như thế nào? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này với chúng tôi nhé, nó cũng cực hữu ích cho cẩm nang sử dụng bếp từ của bạn đó.
-                     Thói quen sai lầm đầu tiên đó là rút nguồn điện ngay sau khi kết thúc việc nấu nướng:
Thói quen rút nguồn điện ngay sau khi kết thúc quá trình nấu có ở rất nhiều người. Vì họ cho rằng làm như vậy có thể tiết kiệm điện, tránh hiện tượng chập cháy. Nhưng bạn không biết rằng chính thói quen này lại làm ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của bếp. Việc rút nguồn điện ngay khi nấu xong sẽ làm quạt tàn nhiệt ngừng hoạt động, quá trình làm mát bị chậm lại, lượng nhiệt nóng sẽ ảnh hưởng đến bếp.
 Các chuyên gia Fagor khuyên bạn nên bỏ thói quen này ngay, khi kết thúc quá trình nấu, bạn chỉ cần nhấn nút OFF trên mặt bếp là được. Các dòng bếp từ chính hãng, đặc biệt là bếp từ Fagor có độ an toàn gần như tuyệt đối với khóa an toàn, chế độ cảnh báo chống tràn, tự động ngắt khi có sự cố nên không phải lo bị chập điện.

-                     Không thường xuyên vệ sinh bếp từ:
Việc vệ sinh bếp từ  thường xuyên không chỉ giúp bếp luôn sáng bóng mà đảm bảo độ bền cho bếp. Các bộ phận của bếp nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị cáu bẩn, hoạt động chậm chạp, không hiệu quả, tuổi thọ của bếp vì thế mà giảm xuống.
-                     Luôn sử dụng bếp ở nhiệt độ cao liên tục:
Rất nhiều người nghĩ rằng tận dụng nấu bếp ở mức công suất tối đa sẽ rút ngắn thời gian nấu. Nếu bếp liên tục hoạt động ở nhiệt độ cao dễ gây quá tải và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Nhiệt độ làm nóng trên bếp từ rất cao vì vậy bạn có thể yên tâm về hiệu suất làm việc của bếp.
-                     Che kín luồng khí lưu thông khi bếp từ đang hoạt động: 

Với thiết kế tinh tế, gọn nhẹ, mặt bếp bằng phẳng, nhiều chị em đã thường tận dụng khoảng trống ấy để đặt xếp đồ đạc khi bếp đang hoạt động. Điều này đã vô tình khiến bộ phận tản nhiệt bị che kín, dẫn đến tình trạng bếp bị quá nhiệt. Hơi ẩm mốc trong quá trình đun nấu lâu ngày bị đọng lại, không được làm sạch khiến bếp nhanh bị hỏng. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét