Lò vi sóng của fagor

Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016

Hướng dẫn sử dụng lò nướng đúng cách

Nhiều gia đình đã sắm sửa cho mình một chiếc lò nướng để có thể nướng thức ăn những lúc muốn có một món ăn lạ miệng. Tuy nhiên, họ lại không biết cách sử dụng lò nướng một cách hiệu quả nhất. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người sử dụng lò nướng một cách tối ưu nhất.
Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng
Thiết bị nào cũng đều cần có những quy tắc an toàn trong quá trình sử dụng và lò nướng cũng không ngoại lệ. Bạn không được dùng hộp nhựa, hộp xốp, đồ gỗ, nilon để đựng thức ăn và  cho vào lò nướng. Những đồ dùng đựng bằng kim loại dễ gây cháy nổ trong lò, các loại hộp xốp, hộp nhựa, nilon khi cho vào lò nướng các chất độc sẽ hòa trộn thức ăn, chúng ta ăn vào sẽ gây nguy hại cho cơ thể. còn khi dùng với đồ gỗ thì nó sẽ làm cho đồ gỗ đó nứt ra do sức nóng của lò nướng làm hỏng đồ dùng
Có một điều mà lò nướng khác lò vi sóng, đó là, lò nướng có thể dùng khay, khuôn nướng bằng như nhôm, gang, inox chịu nhiệt. Nhưng để hiệu quả nhất thì bạn nên dùng loại hộp bằng thủy tinh hoặc nồi đất để đựng thức ăn trong lò. Ngoài ra, bạn không nên nướng những thức ăn kín như trứng, khoai tây, nghêu, ốc… vì những thức ăn này dễ bị nổ tung trong lò.
Đặt bếp ở vị trí hợp lý
Bạn nên đặt chiếc lò nướng sao cho nó vừa với vị trí để tầm mắt của mình để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong. Thêm nữa, việc thiết kế như vậy sẽ không khiến bạn phải mỏi lưng khi cúi xuống hay là phải dướn người lên xem thức ăn đã chín chưa và còn có thể bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ bỏng, điện giật
Trước khi nướng, nên ướp thức ăn trước khoảng 10 - 20 phút
Để cho món ăn được thơm ngon hơn, tuyệt vời hơn thì bạn nên ướp gia vị trước 10 -20 phút rồi mới cho vào lò nướng. Món ăn sẽ ngon chẳng khác gì như khi bạn đang ăn ở nhà hàng
Lựa chọn chế độ nướng cho phù hợp
Mỗi món ăn có một chế độ nướng khác nhau, có món yêu cầu lửa trên, có món yêu cầu lửa dưới, còn có món phải sử dụng cả hai, có món cần nhiều nhiệt, ít nhiệt. Việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng . Đồng thời, thức ăn sẽ được chín đều và ăn ngon hơn. Bạn phải biết chế độ nướng của từng món thì khi bắt tay vào thực hiện sẽ làm cho món bạn nướng sẽ ngon hơn
Vệ sinh lò nướng thường xuyên
Vì các món nướng rất hay chảy dầu mỡ, gia vị xuống trong quá trình nướng nên lò rất dễ bị dơ. Vì thế, bạn cần phải lau chùi lò nướng thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ. Cứ sau mỗi lần nướng, bạn dùng khăn ướt để lau sạch các vết dầu và thức ăn rơi xuống. Các vết bẩn này càng để lâu sẽ càng khó chùi rửa. Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ dễ hư lò. Với bề mặt bên ngoài lò, bạn dùng khăn mềm thấm xà bông để lau sạch nhưng nhớ không được để nước chảy vào lò.
Phúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét