Lò vi sóng của fagor

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Nguyên tắc an toàn trong sử dụng lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả.

Lò vi sóng  bây giờ đã là một  đồ gia dụng nhà bếp  cần có  ở trong gian nhà của một gia đình hiện đại (đặc biệt là các gia đình ở thành phố). Vậy nên, dùng lò vi sóng thế nào để tránh nguy hiểm, an toàn và bảo vệ được chiếc lò vi sóng là một điều được các gia đình rất chú trọng. Vậy dùng lò vi sóng như thế nào cho an toàn và có hiệu quả nhất.

Trước hết, sau khi mua lò vi sóng, để sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn và hiệu quả, các bạn cần đọc toàn bộ hướng dẫn sử dụng và những khuyến cáo của hãng sản xuất trước lúc bắt đầu thao tác.

Các lò vi sóng ngày nay đều được trang bị các chế độ an toàn như tự động tắt sau khi món ăn đã được chế biến xong, chế độ chuông báo báo hiệu,…  để giữ an toàn cho người sử dụng. Ngay sau đây, bạn hãy tham khảo những lưu ý an toàn trong khi sử dụng lò vi sóng.

An toàn trong đun nấu:
 Trong khi nấu nướng đồ ăn  sử dụng lò vi sóng, bạn chỉ nên đậy kín thức ăn chứ không được đậy nắp chặt. Đậy nắp chặt là không an toàn vì không khí trong hộp đựng thực phẩm không thể thoát ra ngoài rất dễ gây nổ, làm người sử dụng hoảng hốt.

Đồ dùng được khuyến cáo dùng để chứa đồ ăn trong lò vi sóng là thủy tinh trong suốt để nhiệt độ có thể  xuyên thấu qua được, lưu ý không nên dùng  đồ chứa làm bằng kim loại do kim loại ngăn chặn, không cho nhiệt lượng xuyên qua. Mặt khác, người sử dụng nên sử dụng các đĩa, bát, hộp hình tròn hay vum ở các góc để  ngăn không để đồ ăn ở các góc bị cháy do nhiệt lượng tập trung nhiều.


lò vi sóng vỏ ngoài inox
Lò vi sóng cho gian bếp hiện đại


Không đun nước trong hộp kín, nấu trứng ở trong lò vi sóng vì sẽ gây nổ. Đối với trứng có thể bị nổ ngay cả khi đã ngừng đun bằng lò vi sóng.
 Với các loại củ có vỏ dày, nên đâm thủng trước khi cho vào đun nấu trong lò vi sóng.

Khi nướng đun nấu trong lò vi sóng mà không có đồ đựng thực phẩm, cần vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng ngay sau đó để giữ vệ sinh và ngăn mỡ hay những thứ khác làm ảnh hưởng đến các thứ xung quanh trong lò vi sóng và làm giảm thiểu tuổi thọ của lò vi sóng. Mỡ còn dư thừa bị rơi hay sót lại trong lò vi sóng có thể gây khói hay thậm chí là cháy ở trong lò vi sóng. Như thế rất không tốt và nguy hiểm.
 Những loại vật liệu gây cháy như than củi,… là không được phép dùng trong lò vi sóng.

Khi thấy khói bốc ra từ lò vi sóng, điều đầu tiên các bạn cần làm là ngắt nguồn điện nối tới lò vi sóng, không được mở cửa vìnhiệt độ trong lò lúc này là rất lớn. Bạn hãy để nguyên cửa đóng và dập lửa nếu có


 Với vấn đề vệ sinh lò vi sóng, vệ sinh lò vi sóng là khá phức tạp. Vì vậy bạn nên chọn loại lò dễ dàng vệ sinh. Các loại lò có bề mặt láng mịn, được tráng men ở khoang lò, được chế tạo bằng chất liệu inox phủ sơn tĩnh điện sẽ dễ dàng vệ sinh, không dễ bị bám bẩn. Nếu là lò có đĩa quay, nên chọn loại đĩa quay có thể tháo rời tách rời để dễ dàng vệ sinh.

Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên ngay sau khi dùng sẽ giúp tăng cường thời gian sử dụng một cách đáng kể cho lò vi sóng. dùng lò vi sóng chính hãng sẽ giúp quy trình chế biến đồ ăn an toàn và hiệu quả hơn. Mua lò vi sóng về rồi, bạn hãy học cách sử dụng nó sao cho thật an toàn và hiệu quả nhé. Chúc bạn sử dụng lò vi sóng an toàn
Người viết: Tuyết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét