Lò vi sóng của fagor

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Sử dụng lò vi sóng có nguy hiểm không?

Dùng lò vi sóng an toàn và hiệu quả.

Lò vi sóng  hiện nay đã  trở thành một thiết bị nhà bếp  cần thiết  ở trong mái nhá của một gia đình  tiên tiến (đặc biệt là các gia đình ở thành thị). Vì thế, sử dụng lò vi sóng thế nào cho tránh nguy hiểm, an toàn và bảo vệ được chiếc lò vi sóng là một vấn đề được các gia đình hết sức chú trọng. Vậy dùng lò vi sóng như thế nào cho không nguy hiểm và có hiệu quả nhất.

Đầu tiên, sau khi mua lò vi sóng, để sử dụng lò vi sóng sao cho an toàn và hiệu quả, bạn nên đọc đầy đủ hướng dẫn sử dụng cùng những khuyến cáo của nhà cung cấp trước lúc bắt đầu sử dụng.

Các lò vi sóng ngày nay đều được trang bị các chế độ an toàn như tự động tắt sau khi thực phẩm đã được nấu xong, chế độ đổ chuông báo hiệu,…  nhằm giữ an toàn cho người sử dụng. Dưới đây, bạn hãy tham khảo những nguyên tắc an toàn khi dùng lò vi sóng.

An toàn trong nấu nướng:
Khi nấu nướng thực phẩm bằng lò vi sóng, bạn chỉ nên đậy kín thức ăn chứ không nên đậy nắp chặt. Đậy nắp chặt là rất nguy hiểm vì không khí trong hộp đựng đồ ăn không thể thoát ra ngoài rất dễ gây nổ, làm người dùng hoảng loạn.

Đồ dùng được khuyến cáo dùng để chứa đồ ăn trong lò vi sóng là thủy tinh trong suốt để nhiệt lượng có thể  xuyên thấu qua được, đặc biệt không nên dùng  đồ chứa làm bằng kim loại vì kim loại ngăn cản, không cho nhiệt độ xuyên qua. Bên cạnh đó, người dùng nên sử dụng các đĩa, bát, hộp hình tròn hay vum ở các góc để  ngăn không để thực phẩm ở các góc bị cháy do nhiệt lượng tập trung nhiều.


an toàn trong sử dụng lò vi sóng
An toàn trong sử dụng lò vi sóng


Không đun nước trong hộp kín,  đun trứng ở trong lò vi sóng vì sẽ gây nổ. Đối với trứng có thể bị nổ ngay cả khi đã dừng đun bằng lò vi sóng.
Đối với các loại củ có vỏ dày, nên đâm thủng trước khi cho vào chế biến trong lò vi sóng.

Khi nướng đồ ăn trong lò vi sóng mà không có đồ đựng thực phẩm, cần vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng ngay sau đó để giữ vệ sinh và ngăn mỡ hay những thứ khác làm hỏng hóc các thứ xung quanh trong lò vi sóng và làm giảm thiểu tuổi thọ của lò vi sóng. Mỡ còn dư thừa bị rơi hay sót lại trong lò vi sóng có thể gây ra khói hay thậm chí là cháy ở trong lò vi sóng. Như vậy rất có hại và nguy hiểm.
 Những loại vật liệu gây cháy như than củi,… là không được phép sử dụng trong lò vi sóng.

Khi thấy khói phát ra từ lò vi sóng, điều đầu tiên các bạn cần làm là ngắt nguồn điện nối tới lò vi sóng, tuyệt đối không mở cửa vìnhiệt độ trong lò lúc này là rất lớn. Bạn hãy giữ nguyên cửa đóng và dập lửa nếu có


Đối với vấn đề vệ sinh lò vi sóng, vệ sinh lò vi sóng không phải là đơn giản. Do vậy bạn nên chọn kiểu lò dễ dàng vệ sinh. Các loại lò có bề mặt láng mịn, được tráng men ở khoang lò, được làm bằng chất liệu inox phủ sơn tĩnh điện sẽ dễ dàng vệ sinh, không dễ bị bám bẩn. Nếu là lò có đĩa quay, nên chọn loại đĩa quay có thể tháo rời tách rời để dễ dàng vệ sinh.

Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên ngay sau khi dùng sẽ hỗ trợ tăng cường tuổi đời một cách đáng kể cho lò vi sóng. Sử dụng lò vi sóng chính hãng sẽ giúp quy trình nấu nướng an toàn và hiệu quả hơn. Mua lò vi sóng về rồi, bạn nên học cách sử dụng nó sao cho thật an toàn và đạt hiệu quả nhé. Chúc bạn sử dụng lò vi sóng an toàn
Người viết: Tuyết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét